Vì sao UFC không giữ chân cựu vương Cris Cyborg ở lại?

(Vothuat.vn) – Hợp đồng giữa Cyborg và UFC vẫn còn 3 tháng sau trận thắng của Cyborg trước Felicia Spencer cuối tuần qua. Tuy nhiên, theo chủ tịch UFC ông Dana White cho biết, UFC sẽ không đưa ra bất cứ bản hợp đồng nào mới để giữ chân nhà cựu vô địch Featherweight.

“Tất cả những thứ cố ấy đang làm ở đây, tất cả chỉ để tránh việc tái đấu với Amanda Nunes. Tôi đã nhận được tin nhắn rồi. Tôi sẽ không đề ra bản hợp đồng mới với cô ấy nữa. Sẽ không có bất cứ một lựa chọn nào hết. Cyborg đã hoàn toàn tự do và cô ấy có thể đi đến Bellator hay bất cứ giải đấu nào đó trên thế giới, nơi có những trận đấu dễ dàng mà cô ấy muốn. Xong rồi, chuyện hợp tác giữa chúng tôi đã chấm dứt. Trong nay mai, tôi sẽ nhờ luật sư của mình viết một bức thư gửi đến team của Cyborg để nói rằng cô ấy đã hoàn toàn tự do, hãy đến nơi mà mình thích.” – White nói.Có nhiều tin đồn rằng sau trận thua trước Amanda Nunes thì mối quan hệ giữa White và Cyborg đã xấu đi, bản thân Cyborg nhiều lần cũng cho biết White thường xuyên gây áp lực với cô về trận tái đấu. Ở lần phỏng vấn này, Dana White cũng chính thức có lời đáp trả.

“Đầu tiên, tôi và Cyborg không có một mối quan hệ tệ đến như thế” – White giải thích. “Những lời nói không hay đó là trước khi cô ấy đến với UFC nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã làm lành rồi, tôi và Cyborg đã bỏ những lời nói đó lại ở phía sau để có thể hợp tác với nhau tốt hơn.”
Như vậy là với lời xác nhận từ chính chủ tịch của giải đấu, Cris Cyborg giờ đây đã không còn là võ sĩ của UFC. Nhưng với danh tiếng của mình, Cyborg hoàn toàn có thể ký hợp đồng với một giải đấu nào đó, có những trận đấu dễ dàng và kiếm được một núi tiền.

Quang Phượng

loading...

languarr