Võ sĩ BJJ qua đời vì đòn Rear-Nake-Choke

BJJ (Brazil Jiu-Jitsu) không giống như Boxing hay MMA, bạn hiếm có thể tìm thấy những chấn thương nặng, nghiêm trọng như hai môn thể thao trên ở BJJ.

Đòn Choke xém cướp mạng sống bạn mình của cô gái
Pha thoát hiểm và lật kèo không tưởng trên sàn đấu MMA

Đòn Rear-Nake-Choke được xem như là một đòn rất nguy hiểm, có thể gây chết não sau 30s và 1 phút có thể cướp đi mạng sống của đối phương.

Mới đây, một võ sĩ  BJJ tên Napoleon José Alves đã qua đời vì đòn Rear-Nake-Choke này, trong một buổi tập trên lớp anh và bạn tập chung của mình thực hiện đòn Rear-Nake-Choke, mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường.

Đòn Choke luôn tìm tàng một mối nguy hiểm không lường.
Đòn Choke luôn tìm tàng một mối nguy hiểm không lường.

Nhưng sau khi về nhà, anh đã cảm thấy cơ thể mình không ổn. Gia đình của anh đã lập tức đưa anh vào bệnh viện để kiểm tra, nhưng tại đây, các bác sĩ đã thờ ơ với anh vì họ cho rằng tình trạng của anh là không nghiêm trọng. Một vài ngày sau đó họ quay lại kiểm tra, nhưng anh ấy đã qua đời vì chết não.

Cũng vài ngày gần đây một cô gái cũng đã xem cướp đi sinh mạng của bạn mình cũng vì đòn Rear-Nake-Choke. Nếu không có sự can thiệp kịp thời của bạn bè xung quanh, thì có lẽ cô gái này đã cướp mạng sống của bạn mình và hối hận suốt đời.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”75540″]

H.C