Võ sĩ gốc Việt Ben Nguyễn lọt top 10 ngôi sao mới của UFC

Võ sĩ gốc Việt Ben Nguyễn vinh dự được bầu chọn là một trong 10 ngôi sao mới của võ đài UFC.

Tân Chủ tịch Hiệp hội võ thuật thế giới đến Việt Nam
Vovinam Quân đội: Các thế hệ HLV, VĐV tề tựu nhân kỷ niệm 20 năm

Sau khi thượng đài UFC chỉ với 2 trận đấu nhưng Ben Nguyễn được đánh giá là một võ sĩ có tiềm năng, khi mà anh khẳng định sức mạnh của mình với 2 trận thắng thuyết phục trước những đối thủ mạnh. Ben Nguyễn đã giành chiến thắng trước tay đấm Alptekin Ozkilic (giữ đai vô địch Hạng ruồi UFC) với cú knock-out ấn tượng khi hiệp 1 chỉ vừa mới bắt đầu.

Ben Nguyễn lọt top ngôi sao mới của UFC
Ben Nguyễn lọt top ngôi sao mới của UFC

Trận thắng thứ 2 là trận đấu trước võ sĩ Ryan Benoit (Mỹ), trong trận đấu này, nam võ sĩ gốc Việt cũng thắng chóng vánh khi chưa đến 2 phút với đòn khóa cổ ấn tượng.

Với 2 chiến thắng này, Ben Nguyễn đã được bầu chọn là 1 trong 10 ngôi sao sáng giá nhất của UFC trong năm 2015. Bảng xếp hạng công bố vào hôm 21/12. Thành tích này của Ben Nguyễn được sánh ngang với Holly Holm, nữ võ sĩ vừa hạ gục Ronda Rousey gây sốt trong thời gian qua.

Khi lên cấp 2, Ben Nguyễn học Taekwondo chỉ với mục đích là để tự vệ cho bản thân, và giờ đây chàng trai gốc Việt Ben Nguyễn đã trở thành một trong những võ sĩ MMA nổi tiếng ở các đấu trường lớn trên thế giới như K-Oz Champion, Nitro Champion. Tháng 4/2015, Ben Nguyễn quyết định ký hợp đồng thi đấu cho UFC.

Ben Nguyễn sánh ngang với Holly Holm - nữ võ sĩ hạ gục Ronda Rousey để tranh đai vô địch.
Ben Nguyễn sánh ngang với Holly Holm – nữ võ sĩ hạ gục Ronda Rousey để tranh đai vô địch.

Ngoài ra còn có 8 võ sĩ được bầu chọn là ngôi sao mới của UFC gồm có: Tom Breese, Sage Northcutt, Joe Duffy, Makwan Amirkhani, Kamaru Usman, Magomed Mustafaev, Stevie Ray, Alex Oliveira.

Có thể bạn quan tâm:Chiến thắng Knock-out của Ben Nguyễn trước Alptekin Ozkilic

Quang Phong (Tổng hợp)

loading...

languarr