Võ sĩ lộng ngôn: Trên triệu người, chẳng dưới ai

loading...

Trở lại đấu trường UFC sau gần 5 năm chia tay, Brock Lesnar đang rất tự tin trước cuộc đối đầu với Mark Hunt vào ngày 9/7 tới đây.

Diễn viên phim hành động Anton Yelchin đột ngột qua đời
Mê mẩn body 6 múi của võ sĩ Taekwondo Nguyễn Văn Sơn.

Đấu trường UFC đang nóng lên từng ngày với sự kiện UFC 200 diễn ra vào ngày 9/7 tại Las Vegas, Mỹ. Trận đấu tâm điểm của sự kiện tất nhiên là màn đối đầu giữa Brock Lesnar và tay đấm Mark Hunt (New Zealand).

Người ta biết tới Brock Lesnar là cựu vô địch hạng nặng UFC vào năm 2008, anh 2 lần bảo vệ đai thành công, tới lần thứ 3, tay đấm 38 tuổi để thua và mất đai vào tay Cain Velasquez (tháng 10/2010). Tiếp đó vào tháng 12/2011 anh thua tiếp 1 trận nữa rồi quyết định chia tay đấu trường UFC.

Brock Lesnar (trên) từng là nhà vô địch hạng nặng UFC.
Brock Lesnar (trên) từng là nhà vô địch hạng nặng UFC.

Sau khi chia tay UFC, Brock lại trở về với đấu vật WWE, chưa hết anh còn trở thành một cầu thủ bóng bầu dục Mỹ (American football). Sự nghiệp của Brock có quá nhiều thứ để nói, anh không chỉ là một tay đấm vĩ đại mà còn là một đô vật tài ba ngoài ra còn chơi bóng bầu dục rất giỏi.

Quay trở lại UFC lần này, Brock không muốn “dạo chơi” bởi anh đã 38 tuổi. Chắc chắn anh muốn khẳng định sự vĩ đại của mình qua việc đánh bại các đối thủ, mục tiêu của cao nhất của Lesnar chính là chiếc đai vô địch hạng nặng UFC.

Cũng là một đô vật WWE nổi tiếng.
Cũng là một đô vật WWE nổi tiếng.

Khi có sự tự tin cao độ, người ta khó có thể kìm nén cảm xúc do đó phát ngôn của Lesnar mới đây có phần hơi lộng ngôn. “Không có nhiều người làm được như tôi? Trong triệu người chỉ có mình tôi làm được. Có bao nhiêu người thành công tương tự? Chỉ có một, đó là người đang đứng trước mặt các anh đây.” Brock Lesnar “nổ” với cánh phóng viên.

Hai trận đấu gần nhất ở đấu trường UFC Lesnar thua, bởi vậy anh muốn thi đấu vì danh dự chứ chẳng vì ai cả: “Điều tôi muốn là rũ bỏ cảm giác khó chịu sau hai trận thua cuối cùng trong lồng bát giác. Đối thủ của tôi không quá hay nhưng tôi đã tự thua. Và đây là cơ hội để tôi khẳng định lại tên tuổi. Nếu người hâm mộ đến cổ vũ cho tôi, rất tốt. Còn không cũng không sao. Tôi thi đấu vì bản thân mình chứ không đấu vì ai cả”.

Khi chán đánh đấm, Lesnar trở thành một cầu thủ bóng bầu dục (American football) cừ khôi.
Khi chán đánh đấm, Lesnar trở thành một cầu thủ bóng bầu dục (American football) cừ khôi.

Có lẽ khi nghe những phát biểu của tiền bối Brock Lesnar, Conor McGregor cũng phải nể vài phần bởi độ ngông trong từng câu nói. Nhưng ở UFC với chủ tịch White, phát ngôn như vậy là cần thiết để hâm nóng trước trận đấu. Đó là “điều kiện cần” để tạo ra một võ sĩ nổi tiếng, giống như cái cách chủ tịch White đã tạo nên tên tuổi cho McGregor hay Ronda Rousey.

Theo Nguyễn Hưng/Khampha.vn

 

languarr