Võ sĩ MMA có khả năng mất một mắt sau chấn thương kinh hoàng

(VoThuat.vn) – Tay đấm kỳ cựu Cody Stevens đã dính một chấn thương kinh hoàng tại Honor FC 6 ở Cleveland khiến anh có thể bị mất đi một mắt.

Khi Cody Stevens bước vào lồng sắt tại Honor FC 6, không ai nghĩ rằng anh sẽ không bao giờ có thể thi đấu MMA nữa. Tuy nhiên, thực tế khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng sau khi anh bị đối thủ Aaron Mitchell hạ KO kỹ thuật ở hiệp đấu thứ 2.

Trong một tình huống ‘ăn miếng trả miếng’ giữa hai tay đấm, tay của Mitchell đã tìm đến mặt của Steven và ngón tay cái của anh đã chọc thẳng vào mắt của Steven.

Steven đã đăng một dòng trạng thái trên facebook của mình rằng: “Nhãn cầu của tôi bị phá vỡ vào đúng ngày sinh nhật của tôi. Chấn thương này khiến tôi phải phẫu thuật gấp nhưng cơ hội rất mong manh. Ban đầu các bác sĩ dự định là sẽ bỏ đi mắt của tôi, vì nó đã bị vỡ nhãn cầu rất nặng. Thật kỳ diệu, các bác sĩ phẫu thuật đã có thể giữ nó lại. Nhưng chúng tôi biết rằng sẽ cần có phép lạ để mắt có thể hoạt động trở lại.

Vì nhãn cầu không thể lành lại nên tôi đau rất nhiều. Rất khó để tôi mở mắt. Vì vậy, chúng tôi đang thảo luận về việc bỏ nó đi. Bây giờ tôi cần phải suy nghĩ về điều này, tôi biết rằng có những thứ khác tôi muốn làm mà tôi không thể làm nếu không có đôi mắt.”

Stevens cũng đã đăng một số hình ảnh về tình trạng của mình trên Instagram cá nhân, bao gồm cả video khám mắt của anh. Trong video Steven nói rằng anh hy vọng sẽ tiếp tục sự nghiệp của mình, cũng như sẽ tiếp tục tập luyện theo hướng mất đi một mắt. Anh sẽ “làm lại tất cả” một lần nữa, và không tìm kiếm sự thương hại từ bất cứ ai.

Stevens bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2008, và sở hữu thành tích 7 trận thắng – 1 trận thua. Hy vọng rằng anh sẽ tiếp tục tìm thấy thành công bên ngoài lồng sắt, ngay cả trong trường hợp xấu nhất anh phải bỏ đi mắt trái của mình.

Chọc mắt là lỗi thường gặp nhất trong MMA

Anh Thư

loading...

languarr