Võ sĩ MMA tử vong sau khi bị hạ KO

(VoThuat.vn) – Sau khi bị hạ KO trong trận đấu, Mateus Fernandes được chuyển đến bệnh viện tuy nhiên anh đã qua đời vài giờ sau đó.

Fernandes thi đấu trong trận đấu đầu tiên của mình tại sự kiện Remulus Fight, gặp đối thủ Obed Pereira. Hai hiệp đấu đầu tiên, Fernandes đã thi đấu tốt nhưng đến hiệp 3 mọi chuyện trở nên khác đi. Fernandes bị đối thủ dồn ép và trúng nhiều đòn. Kết quả, Fernandes bị đối thủ hạ KO sau khi tung nhiều cú đấm liên tiếp. Khi đã ngã xuống, đối thủ của Fernandes vẫn tiếp tục giáng cho anh thêm một đòn nữa.

Fernandes nằm lăn ra sàn trước khi trọng tài can thiệp và bác sĩ cũng phải vào sân để xem xét tình hình của anh. Lúc này, Fernandes gần như đã hôn mê. Anh được chuyển đến bệnh viện ngay sau đó tuy nhiên sau hơn 1 giờ cứu chữa, Fernandes đã qua đời.

Theo các bác sĩ, nguyên nhân cái chết của anh là do anh lên nhiều cơn đau tim chứ không phải tổn thương do những đòn đánh của đối thủ.

Giải đấu mà Fernandes đang thi đấu thực chất là một dự án xã hội nhằm giúp những người nghiện ma túy cai nghiện, hòa nhập với cộng đồng thông qua võ thuật. Tuy nhiên, theo điều phối viên của dự án này, nguyên nhân dẫn đến cái chết kia là do Fernandes đã sử dụng ma túy trước khi thi đấu dẫn đến đau tim.

Fernandes trước đó đã vượt qua buổi kiểm tra chất cấm nhưng sau đó có người đã nhìn thấy anh sử dụng ma túy trước khi thi đấu.

Hiện tại, BTC giải đấu vẫn chưa có trả lời chính thức về vụ việc này. Fernandes năm nay mới 22 tuổi và sự ra đi của anh là một mất mát lớn cho gia đình vì thế BTC cũng đã quyết định hỗ trợ gia đình anh để mong xoa dịu nổi đau.

Hoài Phương