Võ sư Judo hướng dẫn thực hiện đòn kẹp cổ của Itsuki Hirata tại ONE Championship

(Vothuat.vn) – Khoảnh khắc Itsuki Hirata thực hiện đòn kẹp cổ bằng chân trong chiến thắng trước Rika Ishige ở ONE Championship được xem là một trong những tuyệt chiêu khoá siết đẹp nhất ở đấu trường MMA hàng đầu Châu Á. 

Tại sự kiện ONE Championship tháng 10/2019, Itsuki Hirata được dự báo sẽ có một trận đấu không dễ dàng khi chạm trán võ sĩ đồng hương đến từ Nhật Bản, Rika Ishige.

Tuy nhiên, trong một khoảnh khắc chớp thời cơ thành công, Hirata đã kịp khoá một tay của địch thủ, trước khi dùng chân thực hiện thế kẹp cổ, khiến đối phương phải ngạt thở và đầu hàng.

Đòn kẹp cổ đẹp mắt được Hirata sử dụng. Photo: ONE Championship. 

Cho đến nay, đó vẫn được xem là một trong những khoảnh khắc chiến thắng ấn tượng nhất tại ONE Championship. Về đòn thế mà Itsuki sử dụng, thực chất đó là một biến thể của đòn Sankaku Jime được dùng trong Judo và để giúp những người yêu võ thuật hiểu rõ hơn về chiêu thức này, võ sư Nhu đạo đai đen, Carolyn đã có động tác mô phỏng và hướng dẫn thực hiện lại tuyệt chiêu mà Hirata đã từng sử dụng.

Thông tin thêm về tay đấm người Nhật Bản, cô hiện đang có chuỗi 7 chiến thắng liên tiếp trong sự nghiệp và chưa từng để thua bất kỳ trận đấu nào. Năm 2020, võ sĩ 21 tuổi thậm chí từng được lên lịch chạm trán với Bi Nguyễn tại ONE Championship, nhưng cuối cùng cuộc chạm trán đã không thể diễn ra do ngôi sao gốc Việt gặp phải chấn thương.

Xem video võ sư Judo đai đen, Carolyn hướng dẫn thực hiện đòn kẹp cổ của Itsuki Hirata tại ONE Championship: 

Phi Yến


Tin liên quan: