Weili Zhang hạ KO Andrade trong 42 giây, trở thành người Trung Quốc đầu tiên vô địch UFC

(VoThuat.vn) – Trận đấu main card của sự kiện UFC Fight Night 157 diễn ra cuối tuần qua đã không làm người hâm mộ thất vọng vì diễn biến hấp dẫn của mình. 

Jessica Andrade và Weili Zhang bước vào trận đấu tranh đai vô địch hạng cân strawweight tại sự kiện UFC Fight Night 157 ở Thẩm Quyến, Trung Quốc với quyết tâm rất cao. Andrade được đánh giá cao hơn vì cô đang là nhà vô địch và có một lối đánh khiến mọi đối thủ phải dè chừng. Trong khi đó, Zhang lại có lợi thế sân nhà cũng như phong độ đang rất cao với 19 chiến thắng liên tiếp.

Kết quả hình ảnh cho weili zhang vs jessica andrade

Trước trận đấu, không nhiều người dám tin vào một kết quả mỹ mãn cho nữ võ sĩ người Trung Quốc. Tuy nhiên, kết quả của trận đấu đã chứng minh điều ngược lại. Andrade với lối đánh tấn công dồn dập vốn đã thành thương hiệu đã cố gắng dồn ép ngay từ những giây đầu bằng nhiều cú đấm về đối thủ. Tuy nhiên, thật không may cho nhà vô địch khi trong một khoảnh khắc cô đã bị mất thăng bằng trong lúc tấn công.

Weili Zhang vô cùng nhạy bén trong việc tận dụng cơ hội, cô lao lên, ôm lấy đầu đối thủ và tung nhiều pha lên gối cực mạnh. Andrade choáng váng, ngã người về sau. Zhang vẫn cố gắng giữ khoảng cách và tung thêm rất nhiều cú đấm vào đầu đối thủ. Trọng tài nhận thấy Andrade không thể tiếp tục và phần thắng thuộc về nữ võ sĩ Trung Quốc khi đồng hồ mới chỉ chạy được 42 giây.

Kết quả hình ảnh cho weili zhang vs jessica andrade

Weili Zhang đã làm nên lịch sử với chiến thắng này khi trở thành người Trung Quốc đầu tiên vô địch UFC. Đặc biệt hơn, cô chỉ mất 4 trận đấu tại đây để có thể ẫm luôn đai vô địch. Sau trận đấu, cô nói: “Lần trước tôi có nói tôi sẽ trở thành nhà vô địch UFC và giờ tôi đã làm được điều đó. Tôi rất vui mừng. Tôi tên là Weili Zhang. Tôi là người Trung Quốc. Hãy nhớ điều này”.

Với thất bại này, Andrade không giấu nổi vẻ thất vọng nhưng cô cũng không quên chúc mừng đối thủ và úp mở về một màn tái đấu: “Chúc mừng Zhang, tôi biết cảm giác của cô ấy lúc này. Nếu cô ấy cho tôi cơ hội tái đấu thì sẽ thật vinh dự cho điều này. Nó có thể ở Brazil, Mỹ chứ tôi không còn tâm trí đấu ở Trung Quốc nữa.

Hoài Phương

languarr