Weili Zhang: Võ sĩ Trung Quốc đầu tiên vô địch 2 hạng cân UFC?

(VoThuat.vn) – Gần đây “nữ vương” hạng rơm Weili Zhang đã thể hiện ý định giảm xuống hạng rơm và thách thức Valentina Shevchenko để trở thành ‘champ-champ’ (vô địch ở hai hạng cân khác nhau cùng lúc) tiếp theo của UFC.

Sau khi thành công giành lại chiếc đai vô địch hạng rơm vào tháng tám vừa rồi, Weili Zhang đang tự tin hơn bao giờ hết.

“Tôi chỉ muốn chiến đấu với những tay đấm giỏi nhất, và tôi nghĩ Valentina là người giỏi nhất trong số các tay đấm nữ, đó là lý do tại sao tôi muốn chiến đấu với cô ấy. Theo suy nghĩ của tôi thì, Rose Namajunas cũng là một chiến binh rất giỏi và tôi rất tôn trọng cô ấy. Nhưng nếu UFC muốn tôi chiến đấu với Joanna Jedrzejczyk, cũng không thành vấn đề. Tôi chắc chắn có thể đánh bại cô ấy!”

Mặc dù Jedrzejchot vừa có một trận thắng bằng quyết định trọng tài trước Michelle Waterson tại UFC Tampa hồi đầu tháng này. Weili Zhang vẫn không mấy ấn tượng bởi màn trình diễn ấy.

“Đó là một trận đấu khá ổn, nhưng bạn có thể thấy, Joanna hoàn toàn không đủ sức để hạ gục đối thủ. Tôi không nghĩ Joanna bây giờ còn là Joanna của ngày xưa khi cô ấy còn giữ đai vô địch, vì vậy lúc này tôi cũng có thể dễ dàng hạ gục cô ấy.”

Bất kể đối thủ tiếp theo của mình là ai thì Weili Zhang cũng hy vọng rằng trận đấu tiếp theo của cô sẽ được tổ chức tại Hoa Kỳ để giúp quảng bá thêm hình ảnh của mình.

“Tôi ước cuộc chiến tiếp theo có thể diễn ra ở Hoa Kì vì tôi biết nhiều người hâm mộ vẫn chưa biết tôi là ai. Tôi muốn cho họ xem một trận đấu tuyệt vời và cho họ biết tôi là ai. Và chứng minh tôi là nhà vô địch hạng rơm vĩ đại. Nhưng trước đó, tôi hy vọng tất cả các huấn luyện viên của mình có thể đến Mỹ và giúp tôi rèn luyện cho trận đấu kế tiếp.”

Thanh Bình – Như Trúc

languarr