(Vothuat.vn) – Yoel Romero cho biết mình và đội ngũ vẫn tích cực chuẩn bị cho những trận đấu tiềm năng trong năm 2021 trước khi nhận được tin bị UFC thải loại.

Hồi đầu tháng này, người hâm mộ MMA nói chung và UFC nói riêng đã hoàn toàn bất ngờ trước thông tin UFC không tiếp tục hợp tác với Yoel Romero. Dù đã bước sang tuổi 43, Soldier of God vẫn dễ dàng tìm được bến đỗ mới. 1 đấu trường MMA cũng rất nổi tiếng hiện nay là Bellator đã chính thức xác nhận việc chiêu mộ Romero.

Mới đây trong cuộc phỏng vấn với ESPN, cựu thách thức danh hiệu hạng trung đã tiết lộ một số chi tiết xung quanh việc chia tay UFC.

Yoel Romero vừa chia tay đấu trường UFC.
Yoel Romero vừa chia tay đấu trường UFC.

“Đầu tiên và quan trọng nhất, đó là một điều hoàn toàn bất ngờ.” Romero tiết lộ.

“Tôi đã tập luyện chăm chỉ, chuẩn bị sẵn sàng. Chúng tôi đã nghĩ đến một cuộc chiến vào tháng Giêng hoặc tháng hai. Chúng tôi đang tìm cách chiến đấu với top 3 ở cả 2 hạng đấu, 185 (hạng trung), 205 (hạng dưới nặng). Quản lý của tôi đã chia sẻ điều này với những người đứng đầu UFC. Họ muốn tôi chiến đấu với Uriah Hall, Derek Brunson, và chúng tôi giải thích với họ rằng không hợp lý khi tôi phải đánh nhau với những võ sĩ trẻ như thế.”

‘Chiến binh của chúa’ khẳng định anh và đội ngũ của mình vẫn hướng đến danh hiệu vô địch thế giới.

“Chúng tôi có một ý tưởng mà chúng tôi đang theo đuổi. Danh hiệu thế giới. Theo cách mà chúng tôi đã tập luyện và thực hiện nó, chúng tôi biết rằng mình cần một hoặc hai trận đấu và sau đó chúng tôi sẽ giành được đai.”

Romero thua 4 trong 5 trận đấu gần nhất trong lồng bát giác.
Romero thua 4 trong 5 trận đấu gần nhất trong lồng bát giác.

Đội ngũ của Romero đã đàm phán với các đối thủ tiềm năng cho trận ra mắt hạng cân dưới nặng. Glover Teixeira, Thiago Santos, Dominick Reyes hoặc Anthony Smith là những cái tên yêu thích mà Romero mong muốn. Tuy nhiên họ đã không thể đạt được thỏa thuận nào và cuối cùng UFC quyết định kết thúc sự hợp tác với võ sĩ người Cuba.

Dù có màn chia tay không mong muốn với UFC nhưng sau cùng, Yoel Romero vẫn gửi lời cảm ơn đến công ty vì những kinh nghiệm chiến đấu có được tại đấu trường MMA danh tiếng nhất hành tinh này.

“Khi tôi bắt đầu ở UFC, tôi chỉ có bốn trận đấu, vì vậy tôi rất biết ơn UFC,” Romero chia sẻ.

“Tôi tin rằng tất cả môn võ thuật mà tôi có là đã học được khi tham gia UFC, vì vậy tôi biết ơn họ vì tất cả những kiến thức mà tôi đã có. Nhưng tôi tin rằng bất cứ khi nào Chúa cũng mang đến cho bạn điều gì đó tốt hơn. Ngài sẽ đưa bạn đến bất cứ nơi đâu.”

Yoel Romero tin rằng mình rời UFC trong vinh quang và hạnh phúc.

Yoel Romero đang chờ ngày ra mắt Bellator.
Yoel Romero đang chờ ngày ra mắt Bellator.

“Không phải vì tôi nói mà là vì tất cả những gì người hâm mộ đã nói. Bất cứ khi nào họ nhìn thấy tôi đi bộ trên phố, mọi người đều nói, “Bạn là nhà vô địch thực thụ.””

“Tôi đã chiến đấu với những võ sĩ vĩ đại, đáng kinh ngạc, những chiến binh huyền thoại,” Romero tiếp tục. “Những trận đấu mà tôi đã có với một số võ sĩ, vận động viên vĩ đại nhất là trong công ty đó. Tôi rời đi khi biết rằng mình đã có những pha knockout tuyệt nhất, có trận đấu hay nhất trong năm với Robert Whittaker, nhận được nhiều tiền thưởng cho trận đấu hay nhất và pha knockout tuyệt nhất.”

“Tôi ra đi rất hạnh phúc. Tôi rất hạnh phúc khi rời khỏi công ty này.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr