5 bộ phim ấn tượng trong nghiệp diễn của Hồng Kim Bảo

Sau thời gian “im hơi lặng tiếng”, ngôi sao võ thuật Hồng Kim Bảo chính thức tái xuất màn ảnh với bộ phim “Lão vệ sỹ”. Bộ phim chính thức công chiếu vào ngày 1/4/2016. Hồng Kim Bảo là diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất và chỉ đạo võ thuật của điện ảnh Hồng Kông. Cùng điểm lại 5 bộ phim ấn tượng nhất trong sự nghiệp điện ảnh của Hồng Kim Bảo. 

“Trình” múa côn tam khúc của Hồng Kim Bảo như thế nào?
Loạt ảnh minh chứng Hồng Kim Bảo “mập, già” nhưng “gân”

Lâm Thế Vinh (1979)

Đây được xem là bộ phim đáng nhớ nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Hồng Kim Bảo. Là bộ phim thuộc thể loại hành động, võ thuật và hài hước, Hồng Kim Bảo đã để lại dấu ấn trong lòng khán giả với vai chính trong bộ phim này. Bộ phim được xây dựng bởi đạo diễn nổi tiếng Viên Hòa Bình cùng sự tham gia diễn xuất của ngôi sao võ thuật Nguyên Bưu.

Hồng Kim Bảo trong phim Lâm Thế Vinh
Hồng Kim Bảo trong phim Lâm Thế Vinh

Cũng từ bộ phim Lâm Thế Vinh mà tên tuổi của Hồng Kim Bảo được biết đến là người đi đầu trong thể loại phim “hành động – hài hước”.

Phi Ưng Phương Đông (1986)

Phim nói về một nhóm “motley” của các tù nhân châu Á ở Mỹ được đưa ra một cơ hội tự do. Họ đi sâu vào Việt Nam và phá hủy một kho bí mật. Phim tiếp tục là sự kết hợp của Hồng Kim Bảo và Nguyên Bưu. Hồng Kim Bảo đóng vai trò và diễn viên chính kiêm chỉ đạo võ thuật.

Hồng Kim Bảo trong Phi Ưng Phương Đông
Hồng Kim Bảo trong Phi Ưng Phương Đông

Quần Long Hí Phụng (1989)

Hồng Kim Bảo khá là có duyên với thể loại phim võ thuật hành động và hài hước. “Quần Long Hí Phụng” lại một lần nữa chứng minh điều đó. Bộ phim là sự kết hợp của võ thuật, hành động, hài hước, lãng mạn và kịch.

Hồng Kim Bảo trong Quần Long Hí Phụng
Hồng Kim Bảo trong Quần Long Hí Phụng

Dưới bàn tay đạo diễn Lưu Gia Lương, Hồng Kim Bảo thực sự tạo dấu ấn đậm nét từ sau bộ phim. Ngoài Hồng Kim Bảo bộ phim còn có sự tham gia diễn xuất của Lâm Chánh Anh, Mạc Thiếu Thông…

Sát Phá Lang (2005)

Sát Phá Lang  là một bộ phim hình sự – hành động – võ thuật – tâm lý của Hồng Kông do đạo diễn Diệp Vĩ Tín (Wilson Yip) thực hiện. Phim công chiếu vào năm 2005.

Hồng Kim Bảo trong Sát Phá Lang
Hồng Kim Bảo trong Sát Phá Lang

Sát Phá Lang nói về cuộc chiến giữa cảnh sát Hồng Kông với thế giới xã hội đen trong thời kỳ trước năm 1997 (trước khi Hồng Kông được trao trả cho Trung Quốc), phim có các cảnh quay đẹp mắt, các pha hành động đấm đá tàn bạo không thương tiếc mang chất võ Muay Thái, Wushu, Wrestling… Và đây là một bộ phim hành động mang đúng nghĩa hành động của nó mặc dù cốt truyện chỉ là trinh thám đơn thuần.

Diệp Vấn 2: Tông Sư Truyền Kỳ

Phim là câu chuyện dựa trên cuộc đời thật của Diệp Vấn, vị sư phụ của môn võ Vịnh Xuân Quyền nổi tiếng. Phần tiếp theo của phim tập trung về chuyến đi của Diệp Vấn đến Hồng Kông, tại đây ông cố gắng truyền đạt tất cả những gì tinh thúy nhất cho học trò về kỹ thuật của môn võ Vịnh Xuân. Nhưng ông cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh của trưởng môn phái võ đối thủ là Hung Ga.

Hồng Kim Bảo trong Diệp Vấn 2
Hồng Kim Bảo trong Diệp Vấn 2

Mặc dù chỉ đóng vai phụ, một người thầy giáo dạy võ, tuy nhiên với khả năng võ công điêu luyện, lối diễn xuất tự nhiên, Diệp Vấn 2 được xem là một bộ phim thành công trong sự nghiệp của Hồng Kim Bảo.

Quang Phong (Tổng hợp)

languarr