7 pha hành động ấn tượng của Thành Long trên màn ảnh

Không nhiều người biết rằng trước khi trở thành ngôi sao võ thuật của làng điện ảnh thì Thành Long là một người chuyên đóng thế vai (stuntman). Sự thành công của Thành Long được xem như là một câu chuyện thần thoại.

Chính vì xuất thân từ một diễn viên đóng thể nên sau khi đã trở thành sao, trong suốt chiều dài sự nghiệp của mình Thành Long vẫn tự mình đóng các pha nguy hiểm mà không cần diễn viên thế vai và ông đã không ít lần dính chấn thương từ các pha mạo hiểm đó. Một trong những chấn thương nghiêm trọng nhất mà ông từng bị là vào năm 1986 khi vào vai một thợ săn cổ vật trong phim Đi Tìm Bảo Kiếm (Armour of God). Ngoài ra, ông còn dính khá nhiều chấn thương khác trên khắp cơ thể như gãy chân, gãy ngón tay, gãy xương sườn…

Hôm nay, VoThuat.vn xin điểm lại 7 pha hành động trên màn ảnh  của Thành Long:

  1. Câu Chuyện Cảnh Sát (Police Story)

Năm 1985, loạt phim đầu tiên của bộ phim Hong Kong này đã gây tiếng vang lớn với các pha hành động mạo hiểm của Thành Long. Trong phim, những pha mạo hiểm của Thành Long diễn ra một trung tâm mua sắm, chiến đấu với đối thủ trên các thang cuốn. Ở phân đoạn cuối của các pha đánh nhau, Thành Long phải đu người vào một thanh sắt và trượt xuống từ tầng 4, xuyên qua các dây đèn trang trí và rơi xuống một tấm kính. Pha này khiến anh bị phỏng cấp độ 2, chấn thương lưng và trật khớp xương chậu.

https://www.youtube.com/watch?v=Xk4dUq4zE_o

  1. Kế Hoạch A (Project A)

Trong bộ phim sản xuất năm 1983 này, Thành Long diễn cảnh đu người trên tháp đồng hồ và rơi xuống hai hai cửa hàng bên dưới trước khi tiếp đất. Trong lúc thực hiện bộ phim, ông cũng bị gãy mũi. Trước đó, Thành Long cũng từng bị chấn thương này khi đóng trong phim Tiểu Sư Phụ năm 1980.

https://www.youtube.com/watch?v=VbgR9ikPdRE

  1. Tôi Là Ai ? (Who Am I ?)

Thành Long vào vai một điệp viên bị mất trí sau khi nhảy từ một chiếc trực thăng. Trong phim này, ông vừa là diễn viên đồng thời cũng là đồng viết kịch bản và đạo diễn. Trong cảnh quay mạo hiểm nhất, Thành Long phải trượt xuống từ tầng 21 một tòa nhà mà không có phương tiện bảo hộ nào. Thậm chí có đoạn ông đứng lên và chạy ngược xuống. Khi thực hiện bộ phim này, ông chỉ bị chấn thương mắt cá chân.

  1. Tìm Kiếm Kho Báu (Armour of God)

Thành Long dính phải chấn thương nặng nề nhất trong sự nghiệp khi đóng phim này. Đó là pha ông nhảy xuống một nhánh cây từ một bức tường. Tuy nhiên, cú nhảy thất bại và ông đập đầu xuống đất, vỡ hộp sọ. Các đồng nghiệp ngay lập tức đưa ông đến bệnh viện và các bác sĩ phải tiến hành mổ khẩn cấp.

https://www.youtube.com/watch?v=rDirD2XMXq8

  1. Tân Câu Chuyện Cảnh Sát (New Police Story)

Trong bộ phim thực hiện năm 2004, các pha mạo hiểm của Thành Long hầu hết đều diễn ra trên một chiếc xe buýt. Ông phải diễn cảnh suýt bị biển quảng cáo va phải khi đang ở trên xe buýt, phải nhảy lên mái nhà rồi bay ngược lại chiếc xe.

  1. Túy Quyền 2 (The Legend of Drunken Master)

Trong phần tiếp theo của Túy Quyền 1, Thành Long phải chạy qua một chiếc giường than đang cháy trong khi vừa phải chiến đấu với đối thủ trong một nhà máy thép. Trong phim này, Thành Long dính chấn thương xương hốc mắt. Chấn thương này suýt nữa khiến ông có nguy cơ bị mù.

  1. Câu Chuyện Cảnh Sát 3: Siêu Cảnh Sát (Police Story 3: Supercop)

Trong phần 3 của loạt phim Câu Chuyện Cảnh Sát phát hành năm 1992, Thành Long đóng cảnh nguy hiểm nhảy từ mái một cao ốc qua một chiếc trực thăng. Ông chỉ bị trật khớp xương gò má khi đóng bộ phim này.

https://www.youtube.com/watch?v=VhIg2G9mtmE

Minh Nam (tổng hợp)

loading...

languarr