Bé 7 tuổi múa côn nhị khúc như Lý Tiểu Long

Bé Dương Gia Huy (7 tuổi) được cha cho học côn nhị khúc từ năm lên 1 tuổi. Cậu bé sở hữu tài múa côn nhị khúc điêu luyện như Lý Tiểu Long khiến MC Trấn Thành, Ngô Kiến Huy phải choáng.

KAN CLUB: Nơi chia sẻ niềm đam mê côn nhị khúc
CLB KAN CLUB: Điểm đến của niềm đam mê côn nhị khúc

https://youtu.be/wB-VdhvQMPM

Ở ngoài, Dương Gia Huy khá nhút nhát. Ba của bé là võ sư Dương Xuân Nghiêm (chủ nhiệm CLB côn nhị khúc KAN CLUB), anh chia sẻ rằng từ lúc chập chững biết đi, Huy đã lén theo và bắt chước các anh chị để tập tành côn nhị khúc. Sinh ra trong gia đình có ba là võ sư, có lẽ vì thế mà máu võ thuật đã tồn tại trong em từ khi còn rất nhỏ.

Đối với loại binh khí như côn nhị khúc, ngay cả những người lớn tuổi cũng e ngại khi theo học. Nhưng theo lý giải của võ sư Nghiêm thì việc rèn luyện côn nhị khúc giúp người tập nhanh nhẹn, tăng khả năng kiểm soát, sự linh hoạt ở đôi tay. Chính vì thế mà anh không ngần ngại cho con trai làm quen và tập luyện côn nhị khúc ngay từ lúc lên 1 tuổi.

Bé Dương Gia Huy. Ảnh: Võ Đạt.
Bé Dương Gia Huy. Ảnh: Võ Đạt.

Bề ngoài Gia Huy khá nhút nhát khi tiếp xúc với người lạ, nhưng khi bước lên sàn biểu diễn, cậu bé tỏ ra rất điêu luyện. Gia Huy trình diễn nhuần nhuyễn khả năng sử dụng côn nhị khúc bằng hai tay khiến người xem đều trầm trồ thán phục. Ít ai ngờ rằng, cậu bé 7 tuổi như Gia Huy lại có thể thực hiện nhiều động tác khó với côn nhị khúc đến vậy. Dáng người bé nhỏ nhắn nhưng đôi tay lại cực kỳ nhanh nhẹn. Từng đường côn trong tay bé đều mượt mà, hoàn hảo và không có bất kỳ trở ngại nào trong việc biểu diễn. Tiếp xúc với côn nhị khúc từ khi còn bé, được ba chỉ dạy tận tình, cộng với tài năng thiên bẩm, Gia Huy đã chinh phục hoàn toàn những người khó tính nhất khi xem em biểu diễn.

V.Đ

loading...

languarr