Cao thủ Thái Cực bảo vệ Jack Ma biểu diễn võ thuật cực chất

loading...

Võ sư Thái Cực Quyền Li Tianjin là vệ sĩ số 1 bên cạnh tỉ phú Jack Ma. Li được xem là bậc thầy trong bộ môn Thái Cực thuộc hệ phái Trần Gia. 

Chân Tử Đan tiết lộ bí quyết giữ gìn cơ bắp ở tuổi 54
Khác biệt giữa tập cơ bắp trong võ và thể hình

Video: Màn biểu diễn của Li Tianjin

Li Tianjin sinh ra ở Trần Gia Câu, vùng đất được coi là nơi phát tích của Thái Cực Trần gia. Là út trong một gia đình có 5 anh em nhưng ông được xem là một trong những người tài năng nhất về võ thuật. Ông bắt đầu tập Thái Cực Quyền lúc 8 tuổi và thọ giáo với một bậc thầy của Trần Gia Thái Cực ở tuổi 14. Năm 1998, khi 19 tuổi, Li Tinajin đã giành giải thưởng đầu tiên trong cuộc thi về Thái Cực và liên tiếp bảo vệ danh hiệu trong những năm tiếp theo. Sau đó Li Tianjin đã nhiều năm liền giành vô địch Thái Cực Quyền ở Trung Quốc.

Anh sở hữu chiều cao và ngoại hình khá khiêm tốn, nhưng khả năng võ thuật của ông còn được nhắc tới trong cuốn sách giới thiệu về tiểu sử của Jack Ma: “Khi Jack Ma và các thành viên của một tổ chức phi chính phủ đến một thảo nguyên ở khu tự trị Nội Mông để khảo sát thực địa, họ đã gặp một đô vật Mông Cổ. Người này đã thách thức họ và sự kiêu ngạo của đô vật Mông Cổ đã bị Li làm nản lòng khi Li dùng kỹ thuật Thái Cực Quyền đánh bại anh ta trong chớp mắt”.

Thái Cực Quyền với những động tác chậm và nhẹ nhàng như một bài tập dưỡng sinh cho người già, nhưng câu chuyện của Li Tianjin chứng minh rằng nó là một kỹ thuật có thể giúp bạn đánh bại những kẻ tấn công. Thái Cực Quyền biết đến với những động tác chậm và nhẹ nhàng như một bài tập dưỡng sinh nhưng với Li Tianjin lại khác, ông đã cho thấy những kỹ thuật trong Thái Cực Quyền có thể tự vệ và đánh bại những kẻ muốn tấn công mình.

Li Tianjin cho biết bí quyết của Thái Cực Quyền nằm ở chỗ đáp ứng với các lực tấn công bằng sự mềm mại và nương theo chuyển động của nó, trong khi vẫn tiếp xúc vật lý với đòn đánh cho đến khi có thể hóa giải lực đó hoặc chuyển hướng nó một cách an toàn.

Có thể thấy, Thái Cực của Li đang theo học thiên về thực chiến nhiều hơn. Nó khác xa với Thái Cực dưỡng sinh mà nhiều người vẫn đang lầm tưởng. Nhất là khi Ngụy Lôi bị đánh bại bởi võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông.

V.Đ

languarr