Cao thủ võ lâm gốc Việt muốn đấu huyền thoại Brazil

Võ sỹ nổi tiếng gốc Việt Cung Lê vừa tiết lộ rằng anh vẫn muốn quyết đấu với Anderson Silva, một huyền thoại của võ đài MMA và UFC.

Sắp thượng đài với Michael Bisping vào ngày 23/8 tới trong sự kiện UFC Fight Night tại CotaiArena, Macao nhưng Cung Lê lại bất ngờ nhắc tới một trận đánh anh chưa thể hoàn thành.

Cách đây nhiều năm khi đang ở trên đỉnh cao của giải đấu Strikeforce (kết hợp võ thuật và kick-boxing) hạng trung, Cung Lê và người đại diện đã từng muốn tổ chức một trận đấu với Anderson Silva, lúc đó cũng là một tên tuổi rất hot của làng võ thuật Mỹ. Tuy nhiên trận đấu rất được chờ đợi đó đã không thể diễn ra vì nhiều lý do và hiện tại, khi mà cả hai võ sỹ đều đã có tuổi, Cung Lê lại muốn được so tài với Silva.

cungle

Anh phát biểu: “Tất nhiên, tôi luôn muốn thượng đài với Anderson. Anh ấy là một trong những người vĩ đại nhất. Nếu có được cơ hội để thi đấu, chắc chắn tôi sẽ so tài với anh ấy. Anderson là một huyền thoại và chẳng gì tuyệt vời hơn được đối đầu với một huyền thoại.”

Hiện Anderson Silva đã lên kế hoạch để trở lại võ đài sau một thời gian giã từ sự nghiệp sau chấn thương gãy chân nghiêm trọng trong trận đấu với Chris Weidman hồi cuối năm 2013. Võ sỹ người Brazil này sẽ đấu với Nick Diaz vào đầu tháng 1 năm tới. Trong khi đó lịch trình của Cung Lê hiện cũng đã khá bận rộn, chính vì thế một trận đấu giữa 2 người sớm nhất cũng chỉ có thể diễn ra vào sang năm.

Trong thời gian gần đây, võ sĩ người Mỹ gốc Việt khá tất bật cho sự nghiệp diễn xuất và nhiều người đang chờ đợi trận đấu giữa anh với võ sỹ xếp hạng 8 trên bảng tổng sắp các hạng trung, Michael Bisping như cơ hội để Cung Lê chứng tỏ khả năng. Năm 2012, Cung Lê cũng từng có một chiến thắng đáng nhớ tại Macao khi hạ đo ván cựu vô địch UFC Rich Franklin trong chương trình UFC on Fuel TV 6, bằng một cú móc phải vào chính cằm Franklin giữa hiệp 1.

Theo VTC News