Cát xê 300 tỷ đóng Diệp Vấn 4, Chân Tử Đan có xứng đáng?

loading...

Ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan nhận mức cát xê lên đến 12 triệu USD (300 tỷ đồng), chiếm gần 1/3 kinh phí làm phim. Nhiều người nhận xét đây là mức giá quá cao. Vậy thực tế, con số này có đúng với khả năng của Chân Tử Đan?

Theo tiết lộ từ nhà sản xuất, bộ phim Diệp Vấn 4 có tổng mức kinh phí 47 triệu USD. Tuy nhiên, mức thù lao dành cho Chân Tử Đan đã lên đến 12 triệu USD. Con số này gần bằng 1/3 kinh phí làm phim. Khi thông tin này được tiết lộ, nhiều khán giả đã lên tiếng chỉ trích nam diễn viên hét giá quá cao.

Tuy nhiên, đích thân nhà sản xuất Hoàng Bạch Minh đã lên tiếng khẳng định con số này hoàn toàn hợp lý với danh tiếng của ngôi sao Chân Tử Đan ở thời điểm hiện tại. Theo nhà sản xuất, họ tự tin tuyên bố sẽ không lỗ khi thực hiện Diệp Vấn 4. Mức giá 12 triệu USD dành cho Chân Tử Đan hoàn toàn đúng với giá thị trường của anh khi tham gia các phim khác.

Theo nhà sản xuất, mức cát xê 12 triệu USD dành cho Chân Tử Đan trong Diệp Vấn 4 là hoàn toàn hợp lý.
Theo nhà sản xuất, mức cát xê 12 triệu USD dành cho Chân Tử Đan trong Diệp Vấn 4 là hoàn toàn hợp lý.

Thực tế, trong hơn 30 năm sự nghiệp diễn xuất, Chân Tử Đan từng thành công với rất nhiêu vai diễn khác nhau. Tuy nhiên, để tìm ra vai diễn ấn tượng nhất thì đó phải là Diệp Vấn. Với nhân vật này, Chân Tử Đan gần như phô diễn được toàn bộ điểm mạnh của bản thân, nhất là khả năng võ thuật, đặc biệt là Vịnh Xuân Quyền – môn võ đỉnh cao của Diệp Vấn.

Ở 3 phần trước, Diệp Vấn đều chinh phục được khán giả và mang về lợi nhuận cho nhà sản xuất. Trong đó, Diệp Vấn 1 mang về hơn 18 triệu USD, Diệp Vấn 2 thu gần 43 triệu USD và đỉnh cao là Diệp Vấn 3 với hơn 100 triệu USD. Khi đó, mức cát xê dành cho Chân Tử Đan cao nhất chỉ 5 triệu USD.

Chân Tử Đan được đánh giá cao ở khả năng thực chiến khi được học qua nhiều môn võ. Trên màn ảnh, khả năng võ thuật của anh vừa đẹp mắt vừa hoa mỹ. Tên tuổi của anh xuất hiện ở phim nào thì phim đó đều thành công. Hiện nay, anh là sao hạng A của điện ảnh Trung Quốc và thuộc top những diễn viên được trả thù lao cao nhất.

Trong bộ phim Truy Long của Lưu Đức Hoa, dù không phải nhân vật chính nhưng Chân Tử Đan cũng nhận được hơn 125 tỷ đồng. Vì thế, có thể nhận thấy mức giá 12 triệu USD cho vai diễn Diệp Vấn 4 mà nhà sản xuất trả là hoàn toàn phù hợp với năng lực và danh tiếng của Chân Tử Đan.

https://www.youtube.com/watch?v=9ggOzmQYj3w

Võ Đạt 

languarr