3 lý do khiến Lý Liên Kiệt muốn hỏa táng ở chùa

Mới đây, ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt đã chia sẻ với báo chí rằng, sau khi qua đời anh sẽ được hỏa táng tại chùa, quyết định này của diễn viễn 53 tuổi xuất phát từ nhiều lý do.

Những bài học kinh doanh thực tế từ Tam Quốc
Trương Vệ Kiện làm Đại sứ người hâm mộ Euro 2016.

NƠI LÝ LIÊN KIỆT TRƯỞNG THÀNH

Thời con nhỏ, Lý Liên Kiệt là một đứa trẻ ốm yếu, gầy gò nên lúc 5 tuổi, gia đình đã quyết định đưa anh lên chùa học võ. Nhờ có tố chất về võ thuật, lại hợp duyên với Phật pháp nên năm 11 tuổi, Lý Liên Kiệt xuất sắc giành giải quán quân cuộc thi võ toàn Trung Quốc. Kể từ đó, anh tham gia nhiều cuộc thi hơn, giành nhiều thành tích nổi bật và được mọi người chú ý đến.

Lý Liên Kiệt có duyên với Phật pháp từ nhỏ.
Lý Liên Kiệt có duyên với Phật pháp từ nhỏ.

MỐI DUYÊN GIỮA PHẬT GIÁO VÀ ĐIỆN ẢNH

Lý Liên Kiệt bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình với bộ phim đầu tiên có tên là Thiếu Lâm Tự. Trong phim, anh thủ vai một người theo Phật giáo và giỏi võ công. Sau khi công chiếu, bộ phim nhận được sự ủng hộ của đông đảo công chúng. Chính từ thành công này mà Lý Liên Kiệt bắt đầu có nhiều vai chính  trong các bộ phim về Thiếu Lâm như: Thiếu lâm tiểu tử, Nam bắc thiếu lâm, Thiếu lâm hải ngoại đại sư…

Hình ảnh Lý Liên Kiệt trong bộ phim Thiếu Lâm Tự.
Hình ảnh Lý Liên Kiệt trong bộ phim Thiếu Lâm Tự.

Kể từ đó, tiếng tăm của Lý Liên Kiệt càng vang xa trên thế giới, anh bắt đầu xuất hiện trong những bộ phim bom tấn nổi tiếng Hollywood.

TIN VÀO ĐỨC PHẬT TỪ BI

Lý Liên Kiệt ngưng nghiệp diễn xuất và đến với cửa Phật từ nhiều năm nay. Khi sức khỏe yếu dần đi vì căn bệnh cường giáp, nam diễn viên phim Tinh võ anh hùng vẫn suy nghĩ tích cực: “Tôi tin vào luân hồi, cái chết không đáng sợ, tôi sống tốt với vợ con và chan hòa với mọi người, nên khi chết đi không có điều gì phải nuối tiếc”.

Lý Liên Kiệt tin vào luân hồi.
Lý Liên Kiệt tin vào luân hồi.

Lý Liên Kiệt muốn an nghỉ tại chùa sau khi qua đời xuất phát từ quan niệm tín ngưỡng của gia đình. Bố mẹ và những người thân của anh đều theo Phật giáo, có lòng tin vào Đức Phật từ bi. Bản thân biết khó qua khỏi với căn bệnh cường giáp, Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng tại một ngôi chùa ở Tây Tạng để được ra đi thanh thản.

Quang Phong (Tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm: Lý Liên Kiệt nói về bản thân

[jwplayer player=”1″ mediaid=”112542″]