4 nữ diễn viên Hollywood nổi tiếng xinh đẹp và giỏi võ

(VoThuat.vn) – Khi bạn thấy Angelina Jolie hạ gục các đối thủ của mình trong vai diễn bà Smith hoặc Lara Croft, bạn sẽ đoán rằng đó là do sự đóng góp của diễn viên đóng thế và biên tập phim. Nhưng bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng một số nữ diễn viên xinh đẹp nhất Holywood cũng là những người giỏi võ.

Một số nữ diễn viên đã bắt đầu luyện tập võ thuật cho những vai diễn đặc biệt của họ, trong khi những người khác có lý do thú vị hơn. Các môn võ được họ lựa chọn là Thiếu Lâm kung fu, Jiu-jitsu của Brazil, và một vài người thậm chí còn là bậc thầy ở môn võ của họ.

Đáng ngạc nhiên là, các nữ diễn viên xinh đẹp làm nhiều thứ hơn là chỉ ăn kiêng, trang điểm, và xuất hiện trước ống kính. Họ còn dành thời gian và nỗ lực để nghiên cứu võ thuật.

1. Angelina Jolie – Krav Maga

Đã từng tham gia Tomb Raider, Mr. and Mrs. Smith, và thậm chí cả Kung Fu Panda, Angelina đã có rất nhiều cơ hội để được tiếp xúc với võ thuật. Cô đã bắt đầu nghiên cứu về võ thuật quân sự Krav Maga năm 2001 cho vai diễn trong bộ phim Tomb Raider. Kể từ đó, cô và Brad Pitt đã đào tạo tại Krav Maga để chuẩn bị cho bộ phim By the Sea. Theo The Daily Mail, con của họ thậm chí còn tham gia học tập một số bước di chuyển cho trẻ em.

Krav Maga được phát triển bởi Lực lượng Quốc phòng Israeli (IDF). Nó kết hợp nhiều phong cách võ thuật như aikido, judo, và boxing cho một hỗn hợp của hành động tấn công và tấn công được biết đến với hiệu quả tàn bạo. Nó đã được phát triển như một sự bảo vệ cho các cộng đồng Do Thái vào năm 1930 bởi Imi Lichtenfeld. Và sau khi ông di cư đến Israel vào những năm 1940, IDF bắt đầu học nó. Bây giờ nó được dạy trên toàn thế giới cho quân đội, lực lượng đặc biệt, cảnh sát, và những người bình thường, những người muốn tự bảo vệ mình.

2. Jessica Alba – Taekwondo

Jessica Alba là một nữ diễn viên khác đang luyện tập Krav Maga, nhưng cô nói với USA Today rằng cô không để cho các con của mình xem các trận đấu của cô hoặc xem những bộ phim bạo lực của cô. Cô chỉ tập luyện tại phòng tập, nhưng những pha nguy hiểm mà cô thực hiện trên màn hình đều là thật, cô nói với Us Weekly.

Theo một số nguồn tin khác, ngoài Krav Maga, cô còn là một bậc thầy của Taekwondo. Không giống như Krav Maga, Taekwondo không dựa vào các kỹ thuật theo phong cách đường phố theo bản năng, mà thay vào đó sử dụng các khái niệm vật lý và nhiều cú đá cao.

Đó là sự kết hợp giữa võ thuật Trung Quốc và truyền thống của Hàn Quốc với suy nghĩ cẩn thận đưa vào mối quan hệ giữa lực và tốc độ. Kết quả là, Taekwondo có thể là một môn võ nghệ thuật tuyệt đẹp để xem, đặc biệt là khi được thực hiện bởi một nữ diễn viên xinh đẹp như Jessica Alba.

3. Naomi Watts – Brazilian jiu-jiutsu

Theo IMDB, Naomi Watts đã từng là một võ sĩ trong nhiều năm. Cô không chỉ được đào tạo ở Judo, mà cô còn tham gia các giải vô địch Judo nghiệp dư từ năm 1989-1992.

Ngày nay, cô cũng tập luyện jiu-jitsu của Brazil, cho thấy sự cống hiến liên tục của cô cho các phong cách võ thuật. Judo và jiu-jitsu của Brazil chủ yếu là võ thuật đánh nhau, có nghĩa là thay vì đánh đấm và đá, hai môn võ này tập trung vào việc hạ gục đối thủ.

Những môn võ này được sử dụng rất nhiều trong MMA, và thật ấn tượng khi biết một phụ nữ nhỏ như Naomi Watts đã đủ sức để chiến đấu với những người trẻ tuổi hơn mình.

4. Carrie Anne Moss – Thiếu Lâm Kung Fu

Carrie Anne Moss trong một cuộc phỏng vấn fan cho biết rằng cô không biết võ thuật cần thiết trong các bộ phim trước đây, nhưng cô đã làm việc với một chuyên gia Kung Fu trong nhiều tháng chỉ để học cách di chuyển.

Tất nhiên, cũng có hai bộ phim Ma trận để giúp Carrie Anne Moss thể hiện kỹ năng của mình. Trong khi cú đá bay mang tính biểu tượng của Trinity trông giống với phong cách đại bàng của môn wushu, thì một số nguồn tin cho rằng Carrie Anne Moss đã luyện tập Thiếu Lâm kung fu trong quá khứ.

Thiếu Lâm kung fu, được hình thành khoảng 1500 năm trước, là một môn võ thuật lâu đời hơn nhiều so với những môn khác trong danh sách này. Trường phái chính của Thiếu Lâm kung fu liên quan đến đời sống của các nhà sư Thiếu Lâm và Phật giáo, do đó nó liên quan đến lối sống và tập luyện tăng cường cơ thể và tạo ra tính kỷ luật.

Có nhiều phong cách khác nhau trong Thiếu Lâm, và tất cả những người thực hành nó chọn phong cách của riêng mình. Một số tài liệu cho thấy Thiếu Lâm kung fu có hơn 1000 phong cách, làm cho nó trở thành trường phái võ thuật lớn nhất thế giới, nhưng gần đây nhất đã có 100 phong cách chính được các nhà sư Thiếu Lâm chọn lựa.

Anh Thư

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr