4 sự thật về sự nghiệp võ thuật của Tony Jaa

Võ thuật là thứ làm nên cuộc đời Tony Jaa – đó là điều chúng ta phải khẳng định. Trong hàng chục năm qua, không có bất cứ diễn viên võ thuật Thái Lan nào thành công hơn Tony Jaa, và mấu chốt quan trọng nhất vẫn là khả năng võ thuật của nam diễn viên sinh năm 1976 này.

Tony Jaa thảm bại trong Sát Phá Lang 3

Màn biểu diễn võ thuật đỉnh cao của Tony Jaa

TỪNG ĐÒI TỰ TỬ VÌ KHÔNG ĐƯỢC HỌC VÕ

Cậu bé Tatchakorn Yeerum đã từng đòi tự tử khi không được cha mẹ cho phép đến Khon Khaen để tập luyện cùng võ sư danh tiếng Panna Rithikrai, dù đã được gia đình tạo điều kiện cho học Muay Thái từ những ngôi đền chùa quanh vùng.

Mãi đến năm 15 tuổi, mong ước của cậu bé vùng quê nghèo Surin mới thành hiện thực. Sau khi được tập Muay Thái chuyên nghiệp, anh bắt đầu thực sự đi theo con đường thể thao và gián tiếp đi đến cơ duyên trở thành diễn viên “Tony Jaa” mà ngày nay chúng ta vẫn biết. Anh từng tham gia các giải đấu Muay thời sinh viên và giữ thành thích bất bại 5 trận.

GIỮ ĐAI ĐEN TAEKWONDO VÀ HỌC NHIỀU MÔN KHÁC

Muay Thái không phải bộ môn duy nhất Tony Jaa từng tập luyện. Là một sinh viên ĐH Thể thao, anh còn được tập luyện nhiều môn võ thuật – thể thao khác. Kể cả khi đã theo đuổi sự nghiệp điện ảnh, anh vẫn siêng năng tập luyện thêm các môn khác như Aikido, Jiujitsu, Kendo, Wushu… để hoàn thiện kỹ năng diễn xuất trong thể loại phim võ thuật.

ĐÓNG PHIM CHỈ ĐỂ… KIẾM TIỀN ĐI HỌC

Kể từ năm 17 tuổi, khi đã trở thành sinh viên của học viện Thể dục nghệ thuật, Tony Jaa bắt đầu tìm việc làm thêm với vai trò diễn viên đóng thuế chủ yếu để chi trả học phí. Cho tới thời điểm này, anh vẫn muốn chuyên tâm vào sự nghiệp võ thuật chứ không phải điện ảnh. Dẫu vậy, sự thành công của những vai diễn đóng thế đã khiến Tony Jaa sớm lọt vào mắt xanh của những nhà làm phim hàng đầu Thái Lan.

CÁC MÔN BỔ TRỢ VÕ THUẬT

Tony Jaa là một thiên tài thể thao bẩm sinh. Ngoài các môn võ thuật, anh còn thông thạo các môn điền kinh, nhảy cao, thể dục dụng cụ và từng vô địch nhiều giải đấu ở các bộ môn này. Dẫu vậy, anh chỉ xem các môn thể thao này như sự bổ trợ thể chất cho những cảnh quay khó.

Phạm Vũ

languarr