9 điều có thể bạn chưa biết về Thành Long

Là ngôi sao võ thuật nổi tiếng trên thế giới, “nhẵn mặt” khán giả qua nhiều bộ phim như Kiếm rồng, Karate Kid, Đi tìm bảo kiếm…nhưng có một số điều đặc biệt về Thành Long mà không phải ai cũng biết.

Đổi tên đường tưởng nhớ huyền thoại Muhammad Ali.
Phản đối chiến tranh Việt Nam, huyền thoại Boxing vào tù.

  1. CÔNG TY BẢO HIỂM TỪ CHỐI THÀNH LONG

Không có công ty bảo hiểm nào dám đứng ra ký hợp đồng với các dự án làm phim của Thành Long, bởi những bộ phim của anh có rất nhiều cảnh hành động nguy hiểm. Vì vậy, Thành Long luôn phải bỏ “tiền túi” để chi trả tiền bảo hiểm cho cả đoàn phim, cũng như các diễn viên đóng thế.

  1. LÀ MỘT CA SĨ CHUYÊN NGHIỆP

Thành Long từng là ca sĩ được đào tạo chuyên nghiệp. Anh đã phát hành 20 album với 5 thứ tiếng khác nhau. Chính Thành Long là người lồng tiếng và hát nhạc phim cho bộ phim kinh điển Disney.

Một trong những sản phẩm âm nhạc của Thành Long
Một trong những sản phẩm âm nhạc của Thành Long
  1. TỪNG BỊ LÝ TIỂU LONG ĐÁNH

Năm 1973, khi tham gia đóng phim Enter the Dragon, Thành Long bị Lý Tiểu Long đánh toe tua đến mức suýt gãy tay. Ngay sau cảnh này, Thành Long được chính đạo diễn của phim chọn đưa lên thành một tượng đài võ thuật tiếp nối Lý Tiểu Long. Tuy nhiên, bộ phim đã thảm bại tại phòng vé vì Thành Long không thích nghi được với phong cách võ thuật của đàn anh Lý Tiểu Long.

Cảnh Thành Long bị Lý Tiểu Long đánh cho suýt gãy tay
Cảnh Thành Long bị Lý Tiểu Long đánh cho suýt gãy tay
  1. GẦN 3.000 LẦN QUAY CHO 1 CẢNH

Trong bộ phim Long Thiếu Gia, Thành Long đã mất 2.900 lần quay đi quay lại một cảnh vì quá khó và phức tạp.

  1. ĐEM LỰU ĐẠN ĐỂ BẢO VỆ ĐOÀN PHIM

Trong những năm 80, Thành Long luôn phải mang súng và thậm chí cả một quả lựu đạn theo mình nhằm bảo vệ bản thân và các nghệ sĩ khác của đoàn phim thoát khỏi tổ chức tội phạm ngầm có tên là The Triad.

  1. NGƯNG DIỄN VÌ KHỦNG BỐ

Bộ phim Nosebleed có Thành Long tham gia bị ngừng quay do cuộc tấn công khủng bố tòa tháp đôi ở Mỹ năm 2001. Trong phim, Thành Long đóng vai người thợ lau kính cho World Trade Centre và vô tình trở thành anh hùng ngăn chặn khủng bố. Nội dung phim quá trùng hợp với thảm họa 11/9 nên kế hoạch quay bộ phim bị ngưng thực hiện.

Khủng bố ngày 11/9 khiến dự án phim có Thành Long tham dự phải ngưng
Khủng bố ngày 11/9 khiến dự án phim có Thành Long tham dự phải ngưng
  1. DIỄN VIÊN CỦA NHỮNG KỶ LỤC

Thành Long nắm giữ kỷ lục Guinness ở hạng mục “Diễn viên thể hiện nhiều cảnh nguy hiểm trong phim nhất”. Ngoài ra, anh được phong tặng danh hiệu “Nghệ sĩ kiêm nhiều vai trò nhất” sau bộ phim Most Credits in One Movie.

  1. NÓI KHÔNG VỚI ĐÓNG THẾ

Trong bộ phim hành động Hồng Kông Armor of God (Đi tìm bảo kiếm) sản xuất năm 1986, có một cảnh Thành Long phải nhảy ra khỏi máy bay và rơi xuống nóc của kinh khí cầu. Anh đã trực tiếp đóng cảnh quay đó mà không cần đến diễn viên đóng thế mặc cho nguy hiểm và rủi ro cỡ nào. Hiện tại, Thành Long còn có một mảnh nhựa ở trong đầu do chấn thương. Tuy nhiên, chấn thương này không liên quan đến cảnh nhảy khỏi máy bay đó mà là ở một cảnh quay nguy hiểm khác.

  1. SỢ CHIẾC KIM KHÂU
Thành Long rất sợ phát biểu trước đám đông
Thành Long rất sợ phát biểu trước đám đông

Có hai điều khiến Thành Long phải khiếp sợ đó là chiếc kim khâu và việc phải phát biểu trước đám đông.

Quang Phong (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm: Soi đòn chân của Chân Tử Đan và Lý Tiểu Long

loading...

languarr