Angela Lee và cuộc chiến với sức khoẻ để bảo vệ danh hiệu vô địch

loading...

“Thiên thần UFC” Angela Lee đã bảo vệ thành công danh hiệu vô địch ONE Championship hạng Atomweight lần thứ 2 bằng chiếng thắng trước Istela Nunes trước đám đông người hâm mộ Singapore, những người luôn dõi theo cô từng bước.

Thiên thần MMA Angela Lee tiếp tục bất bại
Angela Lee, biểu tượng cho sự phát triển của MMA ở châu Á

Đó là một chiến thắng ấn tượng của Lee, và đó cũng là minh chứng cho sự trưởng thành của một ngôi sao trẻ.

Trong trận đấu chuyên nghiệp thứ tám của mình, nhà vô địch người Singapore – Hàn Quốc lớn lên ở Vancouver đã trở thành gương mặt của ONE Championship, một sự kiện MMA lớn nhất ở Châu Á và trước khi bảo vệ thành công danh hiệu này, cô đã khiến cho cả thế giới phải chú ý.

Cô đã vượt qua trận đấu kéo dài 5 hiệp với Mei Yamaduchi để giành được danh hiệu. Đánh bại Jenny Huang để bảo vệ danh hiệu vô địch lần đầu tiên. Và mới nhất và trận đấu với Nunes, đối với Lee cuộc chiến này không chỉ diễn ra trong lồng sắt.

Sau trận đấu, người sáng lập và đồng thời là Chủ tịch ONE Championship Chatri Sityodtong đã tiết lộ rằng Lee đã phải chiến đấu với bệnh tật nhiều ngày trước khi bắt đầu trận đấu này.

“Tôi đã bị bệnh ở Hawaii trước đó, ngay trước khi tôi bay đến Singapore. Khi tôi đến Singapore, chỉ còn chưa đầy 2 tuần trước khi bắt đầu trận đấu, tôi vẫn luyện tập và ăn kiêng . Thực sự đó là điều rất khó khăn cho cơ thể tôi”, Lee cho biết. “Có rất nhiều sự cố đã xảy ra vì tôi đã quá sợ hãi rằng bệnh sẽ ảnh hưởng đến khả năng của tôi trong đêm thi đấu.”

Vì sợ ảnh hưởng đến trận đấu, Lee đã do dự khi tìm kiếm sự chăm sóc y tế. Tuy nhiên, sau khi được cha thuyết phục cô đã đến bệnh viện 7 ngày trước khi trận đấu bắt đầu và kết quả kiểm tra máu cho thấy Lee đã bị nhiễm trùng trong cơ thể. Các bác sĩ cũng cho biết rằng cô đã bị viêm phổi.

Để điều trị, Lee đã được kê đơn thuốc kháng sinh, nhưng cuối cùng cô cần phải ngừng dùng thuốc để có thể đảm bảo cân nặng.

Trận đấu của cô với Nunes chỉ kéo dài một hiệp rưỡi, và khi kết thúc, Lee đã vỡ oà trong cảm xúc. Trong vòng tay của gia đình, cô đã oà khóc như thể tất cả những khó khăn, tất cả những nỗi sợ hãi đã hoàn toàn tan chảy.

Lee đã chiến đấu vượt qua nhiều thách thức hơn là người thách đấu đối diện cô trong lồng sắt, và cô đã chiến thắng, một chiến thắng cực kỳ ngoạn mục của một nhà vô địch trẻ tuổi. Chỉ mới 20 tuổi và đang ở giai đoạn đầu trong sự nghiệp, với quyết tâm và ý chí kiên cường của mình, Angela Lee sẽ còn làm được nhiều điều tuyệt vời hơn thế nữa.

Anh Thư

languarr