Bé Dương Gia Huy: Tài không đợi tuổi

Năm nay mới 7 tuổi nhưng cậu bé Dương Gia Huy đã có 6 năm làm quen và theo học côn nhị khúc từ người cha. Thời gian gần đây, cậu bé thường xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình và khiến khán giả thán phục trước biệt tài múa côn nhị khúc của mình.

Những “bí mật” sẽ được “bật mí” về Jason Statham
Ngụy Lôi: “Nếu dùng nội công, tôi sẽ đánh bại Từ Hiểu Đông”

 BIẾT CÔN NHỊ KHÚC TỪ LÚC… 1 TUỔI

Gặp Dương Gia Huy vào một buổi sáng, cậu bé khá nhút nhát khi liên tục nép trong vòng tay của ba mình là võ sư Dương Xuân Nghiêm (chủ nhiệm CLB côn nhị khúc KAN CLUB). Anh Nghiêm kể: “Từ lúc chập chững biết đi, Huy đã lén theo và bắt chước các anh chị để thử tập côn nhị khúc”.

Đối với loại binh khí như côn nhị khúc, ngay cả những người lớn tuổi cũng e ngại khi theo học. Nhưng theo lý giải của võ sư Nghiêm, việc rèn luyện côn nhị khúc giúp người tập nhanh nhẹn, tăng khả năng kiểm soát, sự linh hoạt ở đôi tay. Chính vì thế mà anh không ngần ngại cho con trai làm quen côn nhị khúc ngay từ sau lễ thôi nôi không lâu.

Gia Huy khá nhút nhát khi tiếp xúc với người lạ, nhưng khi bước lên sàn biểu diễn, cậu bé này thể hiện rất điêu luyện. Hiện nay, Gia Huy trình diễn nhuần nhuyễn khả năng sử dụng côn nhị khúc bằng hai tay khiến người xem đều trầm trồ thán phục. Ít ai ngờ rằng, cậu bé 7 tuổi như Gia Huy lại có thể thực hiện nhiều động tác khó với côn nhị khúc đến vậy. Dáng người bé nhỏ nhắn nhưng đôi tay Huy rất nhanh nhẹn. Từng đường côn trong tay bé đều mượt mà và không có bất kỳ trở ngại nào trong việc biểu diễn. Tiếp xúc với côn nhị khúc từ khi còn bé, được ba chỉ dạy tận tình, cộng với tài năng thiên bẩm, Gia Huy đã thực sự chinh phục những người khó tính nhất khi xem bé biểu diễn.

 RÈN LUYỆN SỨC KHỎE, PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

Khi được hỏi, tập côn nhị khúc giúp con có được những lợi ích gì? Gia Huy rụt rè: “Nó mang lại cho con sự khỏe mạnh, nhanh nhẹn hơn các bạn cùng trang lứa”.

Võ sư Dương Xuân Nghiêm lý giải: “Tập luyện côn nhị khúc, võ sinh được phát triển toàn diện cơ thể nhờ vào sự linh hoạt trong các đòn thế. Võ sinh còn được phát triển đều não bộ nhờ sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hai tay. Ngoài ra, đôi tay và đôi mắt sẽ trở nên nhanh nhẹn hơn. Sức khỏe và tinh thần của cháu Huy tốt lên cũng là nhờ tập côn nhị khúc”.

Bé Gia Huy dù còn nhỏ tuổi nhưng tiếp thu các bài quyền của côn nhị khúc rất nhanh. Gia đình cho bé tự tập luyện, không gây áp lực cho con. Anh Nghiêm chia sẻ rằng, dù biết võ nhưng đến lớp Gia Huy lại là đứa ngoan hiền, không quá nghịch ngợm mà thường xuyên giúp đỡ bạn bè. Tập côn giúp bé phản ứng nhanh, kết quả học tập của bé cũng ngày một tốt hơn.

Tuy còn nhỏ tuổi nhưng Gia Huy đã tự tin tham gia vào các chương trình truyền hình Bạn có thực tài 2015 hay mới nhất là Biệt tài tí hon 2017. Cậu bé nhanh chóng gây ấn tượng và chiếm được cảm tình của ban giám khảo lẫn khán giả xem truyền hình. Ngay cả MC Trấn Thành, diễn viên Đại Nghĩa cũng phải kinh ngạc trước tài năng của bé. Còn ca sĩ Phương Thanh khi xem em biểu diễn vào năm 2015 cũng thốt lên: “Cô không nghĩ 5 tuổi mà con có thể biễu diễn xuất sắc như thế!”.

Tài không đợi tuổi thật đúng với  bé Dương Gia Huy!

V.Đ

loading...

languarr