Bị bội bạc, vợ cũ Lý Liên Kiệt cư xử khó tin với chồng

Mặc dù bị bỏ rơi và phải nuôi 2 con nhỏ, nhưng vợ cũ của Lý Liên Kiệt vẫn không 1 lời oán trách chồng.
Lý Liên Kiệt thắng Thành Long không thuyết phục tại phòng vé
Thành Long bất ngờ vượt mặt Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt

Sau khi bị người hâm mộ tẩy chay vì đang lâm bệnh mà vẫn tham gia diễn xuất kiếm catxe, Lý Liên Kiệt lại tiếp tục bị truyền thông bới móc chuyện tình cảm với vợ cũ Hoàng Thu Yến.

Chuyện tình giữa Lý Liên Kiệt và Hoàng Thu Yến bắt đầu từ lúc cả 2 học chung Trường thể thao Thập Sát Hải Bắc Kinh của võ sư Ngô Bân. Lúc đó Lý Liên Kiệt còn là cái tên xa lạ. Hoàng Thu Yến với gia thế giàu có trở thành “hậu phương” vững chắc.

llk
Lý Liên Kiệt và vợ cũ Thu Yến.

Năm 1982, nhờ vai diễn trong Thiếu Lâm Tự, Lý Liên Kiệt bỗng chốc trở thành ngôi sao. Lúc này, anh lên báo ca ngợi những đức tính tốt đẹp của Hoàng Thu Yến. Trong thời gian chuẩn bị quay bộ phim Thiếu Lâm tiểu tử, Lý Liên Kiệt đề xuất với đạo diễn cho Hoàng Thu Yến đảm nhiệm vai nữ chính của phim. Hai năm sau, cặp đôi tiếp tục hợp tác trong bộ phim Nam Bắc Thiếu Lâm. Tình cảm giữa hai người nhanh chóng nảy nở.

Năm 1985, Lý Liên Kiệt bị thương khi quay Nam Bắc Thiếu Lâm. Bác sĩ nhận định, tài tử có nguy cơ bị tàn tật vĩnh viễn vì gãy xương chân. Thu Yến ngày đêm trong viện chăm sóc cho bạn trai, cô được báo chí ngợi khen vì sự tận tụy với ngôi sao võ thuật.

1434362027-lwovly_lien_kiet_05_rnog
Nhan sắc thời trẻ của vợ cũ Lý Liên Kiệt.

Tháng 6.1987, hai người bí mật đăng ký kết hôn nhưng không tổ chức đám cưới. Thậm chí, gia đình hai bên cũng chỉ được nghe về hôn sự qua báo chí.

Năm 1988, khi đang mang thai tháng thứ bảy, Hoàng Thu Yến cùng chồng đến Los Angeles, Mỹ lập nghiệp. Trong hai năm 1988 và 1989, Thu Yến lần lượt sinh hai cô con gái là Lý Ân và Lý Đài Mật.

Khi ở Mỹ, Lý Liên Kiệt tham gia bộ phim Long tại thiên nhai, đóng chung với người đẹp Lợi Trí và giữa hai người nảy sinh tình cảm khiến gia đình của ngôi sao võ thuật có nguy cơ đổ vỡ. Năm 1990, vợ chồng Lý Liên Kiệt quyết định ly hôn, Hoàng Thu Yến nhận nuôi hai con, Lý Liên Kiệt về ở cùng Lợi Trí.

llk1
Lý Liên Kiệt và vợ mới.

Thu Yến cho rằng, cô và Lý Liên Kiệt ly hôn không liên quan tới Lợi Trí. Theo lời kể của Hoàng Thu Yến, nam diễn viên đề nghị ly dị qua một cuộc điện thoại. Anh nói ở bên cô nhưng không cảm thấy hạnh phúc.

Sau này trên truyền hình, Liên Kiệt thừa nhận, anh ngu ngơ trong mối tình đầu “Vợ đầu lớn hơn tôi hai tuổi, thường chăm sóc cho tôi. Lúc đó, tôi không hiểu rõ thế nào là yêu… Tôi nghĩ khi chia tay, tôi có lỗi với cô ấy”, Lý Liên Kiệt nói.

Tài tử nói, Hoàng Thu Yến yêu anh nhiều hơn anh yêu cô. Hơn nữa, đối với anh, Hoàng Thu Yến chỉ là ơn nghĩa, không phải tình yêu. Vì vậy, khi hiểu được chữ “yêu”, anh sẵn sàng chạy theo tiếng gọi trái tim.

Cha mẹ Lý Liên Kiệt không hài lòng cuộc hôn nhân giữa Liên Kiệt với Lợi Trí. Trong khi Hoàng Thu Yến không một lần trách móc chồng. Cô lẳng lặng ở lại Mỹ nuôi hai con gái.

thu
Hoàng Thu Yến hiện tại.

Sau này,Thu Yến hiện vẫn giữ mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu gần gũi với mẹ đẻ Lý Liên Kiệt và được bà hết mực thương yêu. Cô cũng coi Lý Liên Kiệt là bạn như khi còn học ở Trường thể thao Thập Sát Hải Bắc Kinh.

Sinh nhật nam diễn viên năm 2007, Thu Yến gọi điện chúc mừng anh. Cô còn chúc chồng cũ và Lợi Trí bên nhau hạnh phúc. “Tôi vẫn giữ quan hệ bạn bè với Lý Liên Kiệt. Với mẹ anh ấy, tôi và bà không khác xưa“, cô tâm sự.

Lý Liên Kiệt từng nói, anh cảm thấy biết ơn vì gặp được hai người phụ nữ tốt trong cuộc đời.

Theo Tân Hoa Xã, hiện tại Hoàng Thu Yến tái hôn với doanh nhân họ Vương, người Sơn Đông năm 2005 và đang có cuộc sống viên mãn. Bố mẹ nữ diễn viên cho biết, họ cảm thấy ấm lòng khi con bước ra khỏi nỗi đau từ cuộc hôn nhân đầu để bắt đầu trang mới.

 

V.Đ

loading...

languarr