Chân dung “ông vua” làng võ Trung Quốc bị Cung Le dập cho tơi tả

loading...

Được mệnh danh là “Ông vua” làng vật Trung Quốc nhưng Na Thuận lại gây thất vọng khi để Cung Le đánh bại một cách “tâm phục khẩu phục”.

Cung Le đánh tơi bời “Ông vua làng vật” Trung Quốc
Cung Lê điên cuồng tập luyện chuẩn bị tái xuất

Như Vothuat.vn đã đưa trong bài viết trước, trong trận đấu cách đây 17 năm, võ sĩ gốc Việt Cung Le đã giành chiến thuyết phục trước võ sĩ được mệnh danh là “ông vua làng vật” của Trung Quốc Na Thuận.

Trước trận đấu này, người Trung Quốc nghĩ rằng đứa con của mình sẽ giành một chiến thắng oanh liệt trước Cung Lê nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Vì sao họ lại có suy nghĩ chủ quan như vậy, hãy cùng chúng tôi xem lại Na Thuận có thành tích gì nổi bật.

nashun
Võ sĩ được mệnh danh là “ông vua làng vật” Trung Quốc Nashun.

Ở Trung Quốc, Na Thuận (Na Shun) từng được ca ngợi là “Ông vua” trong làng vật với sức khỏe như vâm. Sinh năm 1976 tại Mông Cổ nhưng võ sĩ này lại sớm nhập tịch Trung Quốc mới mục đích chọn quốc gia rộng lớn này làm nơi để gắn bó và phát triển sự nghiệp.

Sau những thành tựu ở môn vật, Na Thuận bắt đầu tập luyện tán thủ và boxing, gặt hái được bảng thành tích “rực rỡ” ở các võ đài kickboxing với việc thượng đài 58 trận, thắng tới 56, chỉ thua 2.Dù không quá lợi thế ở thể hình (anh cao 1,78, nặng 80 kg) nhưng Na Thuận sở hữu những khối cơ bắp cuồn cuộn cùng sức chịu đòn rất đỗi lì lợm.

https://youtu.be/YgfLd-C2ci8

Sau “vốn liếng” có phần rất đẹp đẽ và hào nhoáng đó, võ sĩ Trung Quốc ngày càng được truyền thông ca ngợi lên tận mây xanh. Sẵn có bản tính hiếu thắng trong người, Na Thuận quyết tâm chinh phục các võ đài thế giới, để chứng minh rằng danh hiệu “Ông vua” mà làng võ đặt cho mình chẳng phải là danh bất hư truyền.

Cho đến năm 1999, Na Thuận đã xin “lĩnh ấn” để trở thành người tiên phong trong cuộc “chinh phạt” ở sự kiện đại hội võ thuật diễn ra tại Honolulu, Hawaii. Thời điểm đó, làng võ ở khắp quốc gia đông dân nhất thế giới đã rất kỳ vọng Na Thuận có thể chứng minh cho khắp năm châu bốn biển thấy rằng, kung-fu Trung Quốc mới là thứ võ công vô địch thiên hạ.

Nhưng rốt cục, với việc để thua sấp mặt trước Cung Lê, họ bắt đầu ngộ ra rằng mình đã quá ảo tưởng sức mạnh vào bản thân và danh hiệu “Ông vua” kia hóa ra cũng chỉ là “hữu danh vô thực”…

Ngược lại với Cung Lê, sau chiến thắng quá đỗi ấn tượng này, anh đã không chỉ giành đai vô địch tán thủ thế giới, bảo vệ thành tích bất bại mà còn dạy cho người Trung Quốc một bài học ngay trên chính môn võ mà họ vẫn tự nhận mình là “bá chủ thiên hạ”.

C.T

languarr