Conor McGregor truyền cảm hứng tập luyện võ thuật cho mọi người như thế nào?

(VoThuat.vn) – Một vài năm trước, anh đang thuộc diện được nhận phúc lợi xã hội. Vài năm trước anh chẳng có gì ngoài tình yêu của gia đình. Một vài năm trước anh không phải là một nhà vô địch. 5 năm sau anh là một trong những vận động viên được trả lương cao nhất thế giới.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu lý do tại sao Conor McGregor có vai trò đặc biệt quan trọng đối với mọi người, và tại sao anh sẽ luôn là như vậy.

Không chỉ là thi đấu

Tất cả chúng ta đều có thể thắng và thua trong cuộc sống, bạn có được một công việc mới, nhưng hóa ra nó rất khủng khiếp, không tốt đẹp như bạn tưởng. Bạn thăng tiến trong công việc nhưng bạn lại ít ở nhà với gia đình hơn và bị căng thẳng nhiều hơn. Bạn chiến thắng tại một giải đấu, nhưng cuối cùng bạn lại bị chấn thương.

Chúng ta có thể thắng, chúng ta có thể thua, và đó là cuộc sống. Nhưng chúng ta có thể giành chiến thắng bằng cách tiến về phía trước.

Conor McGregor ước tính đã kiếm được gần 109 triệu đô la trong 5 năm qua. Trận đấu đầu tiên của anh là vào năm 2008 và ở đó anh đã giành chiến thắng trước Gary Morris. Tuy nhiên, McGregor đã phải chịu thất bại trong trận đấu thứ ba với Artemij Sitenkov.

Nhiều người có lẽ sẽ bỏ cuộc khi gặp thất bại sớm như vậy. McGregor vẫn tiếp tục chiến đấu. Cuối cùng, anh chuyển đến UFC vào năm 2013, được trả 6.100 bảng để so găng với Marcus Brimage và nhận thêm 6.100 bảng nữa nếu giành chiến thắng.

Nhưng vì McGregor đã hạ knock out đối thủ, nên anh đút túi thêm 46.000 bảng. Thật dễ dàng để nói rằng thành công của Conor McGregor là nhờ việc thi đấu. Và cũng sẽ thật dễ để nói rằng McGregor là một võ sĩ giỏi.

Nhưng điều đó là không đúng, thành công của Conor McGregor nằm ở 2 yếu tố quan trọng, niềm tin vào bản thân và sự chăm chỉ. Đó là những yếu tố đã bị thiếu trong cuộc sống của rất nhiều người và McGregor có thể truyền cảm hứng cho chúng ta.

Làm việc chăm chỉ tạo nên thành công

Ngày nay mọi người đều muốn có một cuộc sống dễ dàng và giới trẻ lại muốn trở thành ngôi sao trên YouTube, vừa kiếm được nhiều tiền vừa được vui chơi. Họ muốn trở thành Instagramer và bỏ túi thật nhiều tiền mặt ngay cả khi họ ngủ thông qua nhà tài trợ.

Họ không muốn thức dậy vào lúc 6 giờ sáng trong cái lạnh của mùa đông và đi đến phòng tập thể dục. Họ không muốn đấm vào bao cát cho đến khi đốt ngón tay bị thương, họ không muốn nỗ lực làm việc khi không nghe thấy tiếng vỗ tay khen ngợi.

 

Đây là một phần của những điều đã tạo nên Conor McGregor. Anh chia sẻ về vai trò của võ thuật đối với trẻ em: “Có rất nhiều, rất nhiều phụ huynh đang nhìn thấy con đường của tôi và khuyến khích con em họ tham gia võ thuật. Và cho dù bạn cho con bạn tham gia vào võ thuật hay bất cứ điều gì khác, nó cũng sẽ cho phép con bạn đi và chinh phục bất cứ điều gì chúng muốn. Cho dù chúng muốn chinh phục trò chơi thi đấu đối kháng, chúng cũng có thể làm được. Cho dù chúng muốn đi và chinh phục nghiệp kinh doanh hay bất kỳ con đường nào khác, tập luyện võ thuật đều sẽ giúp được con bạn.

Vì vậy, tôi rất vui vì đã đưa võ thuật trở thành tâm điểm chú ý ở đất nước mình và đã chỉ ra được lợi ích của nó. Một sự cống hiến thực sự và một môn thể thao đẹp.”

Điều thứ hai làm nên sự thành công của Conor là niềm tin vào bản thân. Anh nói rằng “nếu bạn có một niềm tin rõ ràng thì thành công sẽ đến”.

Conor Mcgregor là một tín đồ của sự hy vọng, niềm tin vào bản thân và luật hấp dẫn. Ước mơ có thể trở thành hiện thực.

Bạn có thể không có niềm tin này khi chúng ta được dạy rằng hãy ‘ngừng mơ mộng’, để ‘ngừng mơ giữa ban ngày’. Chúng ta được thông báo rằng con cái của chúng ta đang ‘bị tụt lại phía sau’ nhưng liệu rằng chúng ta thực sự đang đi phía trước hay không?

 

Có lẽ con em chúng ta đang mơ về việc trở thành một bác sĩ phẫu thuật để cứu người nhưng chúng lại bị bảo rằng chúng sẽ không bao giờ đạt được điều đó.

Võ thuật là một phương tiện đáng kinh ngạc để truyền cảm hứng tin tưởng vào bản thân cho cả người lớn và trẻ em. Một người lớn hoặc trẻ em bắt đầu với kiến thức bằng không và nhanh chóng thành công khi họ vượt qua cấp độ đầu tiên. Họ đứng lên và nói ‘Tôi đã thắng’ khi họ đánh bại đối thủ và giành huy chương.

Điều đó có quan trọng hơn việc con em chúng ta bảo rằng chúng không giỏi môn toán như những đứa trẻ khác ở trường? Điều đó có quan trọng hơn việc sếp không thích bạn? Hoàn toàn có thể.

Chúng ta được dạy rằng đừng quá mơ mộng. Tuy nhiên, trong võ thuật, chúng ta được dạy rằng với sự chăm chỉ, tất cả chúng ta đều có thể đạt được thành công ở một khía cạnh nào đó.

Di sản của Conor McGregor

McGregor nói với một trong những tay đấm giỏi nhất mọi thời đại rằng anh sẽ đánh bại anh ta. Và McGregor đã quyết tâm thi đấu trong một môn thể thao mà anh chưa thi đấu bao giờ.

Chắc chắc McGregor sẽ không giành được chiến thắng, nhưng anh đã kiếm được rất nhiều tiền trong trận đấu này. Ngoài ra, anh đã cho thế giới thấy rằng nếu bạn không cố gắng làm điều gì đó, nếu bạn không cố gắng để giành chiến thắng, bạn sẽ không bao giờ thành công.

Bạn có thể yêu hoặc ghét McGregor, nhưng dù muốn hay không anh vẫn đang truyền cảm hứng cho những đứa trẻ trên khắp hành tinh. Anh vẫn đang truyền cảm hứng cho những người thuộc diện được nhận phúc lợi xã hội rằng họ có thể thay đổi cuộc sống.

Nhưng cuối cùng, đối với McGregor ‘Võ thuật’ là một phương tiện để thay đổi cuộc sống của bạn và nó là nơi giúp bạn đạt được các kỹ năng cần thiết để theo đuổi cuộc sống mà bạn muốn.

Conor có thể không cần phải thi đấu nữa. Anh đã kiếm được rất nhiều tiền. Anh có thể để thua mười trận đấu tiếp theo và mọi thứ sẽ chẳng có gì thay đổi. Bởi vì anh đã quá thành công.

Và nếu bạn muốn từ việc phải nhận phúc lợi xã hội, bạn có thể sở hữu 100 triệu bảng trong tài khoản ngân hàng, thì chúng ta cần phải đứng lên và lắng nghe những lời khuyên của McGregor.

Lời khuyên đó là: ‘Hãy cho con em bạn tập luyện võ thuật và tin vào chính mình’.

Hàm Uyên

 

loading...

languarr