Cuộc sống và con người thực của ba ác nhân đầu trọc nổi tiếng trong phim Hoa ngữ

Phim Hoa ngữ có nhiều vai phản diện ai cũng nhớ mặt nhưng ít người biết tên. Tuy chịu nhiều thiệt thòi nhưng các diễn viên xấu xí luôn cống hiến hết mình cho nghiệp diễn.

Các minh tinh của màn ảnh Hoa ngữ không phải ai cũng có được vẻ ngoài anh tuấn, xinh đẹp. Trong các bộ phim đặc biệt là phim võ hiệp Kim Dung luôn cần có các diễn viên ngoại hình xấu xí để vào vai phản diện.

Trong đó nổi danh nhất phải kể đến bộ ba nam diễn viên Đỗ Ngọc Minh, Kế Xuân Hoa và Lý Minh, họ chuyên trị vào các vai ác nhân trong dòng phim cổ trang kiếm hiệp.

Ác diện song hiệp

Điểm chung của ba diễn viên là đều có kiểu đầu trọc và gương mặt dữ dằn đáng sợ. Vì có ngoại hình và kiểu nhân vật đặc thù giống nhau nên ba “ác nhân” này rất hay bị khán giả nhầm lẫn. Đặc biệt là Kế Xuân Hoa và Đỗ Ngọc Minh, hai nam diễn viên được mệnh danh là “Ác diện song hiệp”.

Kế Xuân Hoa sinh năm 1961, vốn có niềm yêu thích võ thuật từ nhỏ. Trong một đợt ốm nặng khi còn trẻ, ông sử dụng thuốc và bị tác dụng phụ làm rụng hết tóc và lông mày.

Sau này, Kế Xuân Hoa được đạo diễn phim Thiếu lâm tự phát hiện và trao cho vai Kền Kền, đối thủ của Lý Liên Kiệt trong phim.

Sau vai diễn Kền Kền, Kế Xuân Hoa bắt đầu sự nghiệp 30 năm chuyên đóng vai kẻ xấu. Trong các phim nổi tiếng như Thiếu lâm tiểu tử, Hoàng hà đại hiệp, Nam Bắc Thiếu Lâm đều không thiếu bóng dáng của Kế Xuân Hoa.

Khán giả nhớ đến ông nhiều nhất qua vai diễn Đoàn Diên Khánh, một trong Tứ đại ác nhân của Thiên Long Bát Bộ.

Kế Xuân Hoa trong vai Đoàn Diên Khánh.

Không chỉ có khả năng nhập vai đầy thuyết phục, Kế Xuân Hoa còn có là một võ sư thuộc hàng thượng thừa.

Nhiều người cho rằng võ thuật của Kế Xuân Hoa không hề thua kém Lý Liên Kiệt. Năm 2008 ông còn từng được nhà nước Trung Quốc vinh danh vì những đóng góp đặc biệt cho nền võ thuật.

Đỗ Ngọc Minh, nam diễn viên giống Kế Xuân Hoa như đúc lại có thời trai trẻ tuấn tú. Đỗ Ngọc Minh xuất thân từ diễn viên kinh kịch và nổi danh từ trẻ với các vai thư sinh điển trai. Nhưng không may ông mắc phải căn bệnh lạ khó chữa khiến tóc và lông mày rụng hết giống như Kế Xuân Hoa.

Đỗ Ngọc Minh thời trẻ.

Ban đầu Đỗ Ngọc Minh vô cùng tự ti vì ngoại hình đột nhiên trở nên xấu xí của mình. Ông từ bỏ nghề diễn viên và lui vào hậu đài. Sau đó nhờ được gia đình và bạn bè động viên, Đỗ Ngọc Minh tái xuất màn ảnh với các vai ác.

Trong sự nghiệp của mình, Đỗ Ngọc Minh đã diễn hàng trăm vai phản diện trong các phim võ hiệp như Tuyết Báo, Đại binh tiểu tướng, Ỷ thiên đồ long ký, Thiên Long bát bộ,… Đỗ Ngọc Minh nổi tiếng nhất với vai Lộc Trượng Khách của Huyền Minh nhị lão trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký.

Đỗ Ngọc Minh trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký.

Sao nam đóng vai nữ xấu nhất màn ảnh

Nhưng trong ba ác nhân đầu trọc, người vào nhiều vai xấu xí và trớ trêu nhất phải kể đến Lý Minh. Trong Anh hùng xạ điêu bản năm 2006, Lý Minh vào vai lão bà Cầu Thiên Xích có ngoại hình khủng khiếp đến nỗi trở thành ác mộng của nhiều khán giả truyền hình.

Lão bà Cầu Thiên Xích của Lý Minh.

Đây cũng là lần đầu vai lão bà này được đảm nhiệm bởi một nam diễn viên. Trong phim, màn nhập vai của Lý Minh xuất sắc đến mức chỉ cần lồng thêm giọng nữ là khó ai có thể nhận ra người thủ vai là một nam diễn viên.

Lý Minh từ nhỏ đã rất đam mê diễn xuất. Ông tận dụng mọi cơ hội có thể để được học diễn xuất và tham gia đóng trong các vở kịch nhỏ hồi còn đi học. Nhưng vì ngoại hình xấu xí nên Lý Minh chỉ được trao các vai phản diện và bị đóng đinh với kiểu vai này.

Năm 2003, nam diễn viên tham gia bộ phim Đại Trạch Môn với vai diễn Kim Nhị, một binh sĩ Nhật Bản bị dị dạng khiến ai nhìn thấy cũng khiếp sợ.

Do yêu cầu về tạo hình nhân vật, Lý Minh phải dán rất nhiều keo hóa trang lên mắt mà miệng trong 10 tiếng đồng hồ. Khi nghỉ ăn trưa, ông không ăn mà chỉ hút sữa để không bị ảnh hưởng đến lớp hóa trang.

Vai diễn Kim Nhị để lại nhiều ám ảnh cho khán giả.

Diễn quá đạt nên thậm chí ngoài đời Lý Minh còn bị mọi người ghét bỏ. Có lần ông đi taxi và bị tài xế nhất quyết từ chối chở vì lý do anh ta xem phim thấy Lý Minh là người xấu nến rất ghét ông.

Khi đi trên đường, Lý Minh hay bị người đi đường nhìn soi mói và kì thị. Khi đến sân bay hay trung tâm thương mại, Lý Minh cũng thường bị lực lượng bảo vệ “hỏi thăm”.

Đến cháu gái ruột của ông hàng ngày rất yêu quý chú nhưng sau khi xem phim thì cũng gào khóc lên rằng ghét chú.

Nhưng Lý Minh lại rất tự hào về bản thân mình. “Họ ghét tôi thì tức là các vai diễn của tôi đều rất thành công“, ông nói.

Tuy phải chịu nhiều thiệt thòi như vậy nhưng may mắn cả ba nam diễn viên xấu xí ngoài đời đều lấy vợ xinh đẹp và có gia đình yên ấm, viên mãn.

Vợ xinh đẹp của Đỗ Ngọc Minh.
Con trai đáng yêu của Kế Xuân Hoa.

Anh Thư (T.H) – Theo ĐKN