Cuộc sống vương giả của ‘Đệ nhất thiếu lâm’ Yi Long

loading...

(VoThuat.vn) – Sau 10 năm thi đấu, Yi Long đang sở hữu khối tài sản kếch xù khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Yi Long tên thật là Lưu Tinh Quân, sinh năm 1987, tại Đức Châu (Sơn Đông, Trung Quốc). Tình yêu võ thuật của Yi Long xuất phát từ việc cha anh là người hâm mộ tiểu thuyết kiếm hiệp Trung Quốc, và thường mang các câu chuyện hiệp khách giang hồ kể cho “Đệ nhất Thiếu Lâm” nghe. Hơn nữa, từ nhỏ Yi Long đã cùng chị gái tập luyện Judo, nên anh luôn ấp ủ giấc mơ trở thành một võ sư rong ruổi chốn giang hồ khi trưởng thành.
Năm 13 tuổi, vì muốn giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình, Yi Long quyết định rời quê nhà đi đến nơi khác làm ăn. Cuộc sống của anh trong giai đoạn này được tờ Gf521 miêu tả là nghèo đói và cơ cực. Anh chỉ ăn màn thầu lót dạ, ngủ bụi ngoài đường để chắt chiu số tiền ít ỏi mình kiếm được. Tiền lương hàng tháng một nửa Yi Long gửi về nhà, nửa còn lại anh tích góp dành dụm để học Kung Fu.
Trong một lần trên đường đi làm, “Đệ nhất Thiếu Lâm” bị ngất xỉu ở ga xe lửa tỉnh Hà Nam. Anh may mắn được một vị hòa thượng cứu giúp, và thu nạp làm đệ tử rồi dạy cho anh Kung Fu Thiếu Lâm. Cậu thiếu niên khi ấy có cơ hội tập luyện rất nhiều môn võ nổi tiếng như tán thủ, Vịnh Xuân, Muay Thái, vật…
Mỗi khi thượng đài, Yi Long đều mặc trang phục của một đệ tử Thiếu Lâm và để đầu trọc. Chính vì vậy, rất nhiều người lầm tưởng anh từng là môn đệ ở thánh đường võ thuật Trung Quốc. Tuy nhiên, trong quá khứ, võ sĩ này đã thừa nhận rằng anh không phải là đệ tử của Thiếu Lâm Tự, mà đơn thuần chỉ là kẻ phàm phu tục tử, hàng ngày chăm chỉ tập luyện võ thuật Thiếu Lâm.
Sau hơn 10 năm thượng đài thi đấu chuyên nghiệp, võ sĩ 32 tuổi đã tích góp được một gia tài khổng lồ lên tới 100 triệu nhân dân tệ, tương đương 14,5 triệu USD. Danh tiếng và sức ảnh hưởng của Yi Long giúp anh nhận được không ít lời mời tham gia đóng phim, quay quảng cáo.
Theo kknews, khi tham gia chương trình “Võ lâm phong” vào năm 2009, Yi Long chỉ nhận được số tiền ít ỏi 200 tệ (29 USD). Đến nay, con số này được cho là đã tăng lên 10.000 lần, mức thù lao hiện tại của võ sĩ này là khoảng 2 triệu tệ (290.000 USD), một con số cao ngất ngưởng.
“Đệ nhất Thiếu Lâm” từng chi một số tiền không nhỏ để tậu cho mình một chiếc du thuyền hạng sang. Giá của chiếc du thuyền này ước tính có thể mua 7-8 chiếc Rolls-Royce Phantom.
Theo Sohu, ngoài du thuyền bạc tỷ, Nhất Long còn sở hữu nhiều siêu xe đắt tiền. Chiếc Rolls-Royce Phantom màu trắng mà võ sĩ 32 tuổi thường dùng đi lại có giá hơn 1 triệu tệ (145.000 USD). Số tiền này đủ để mua một căn nhà khá tốt ở Bắc Kinh.
“Nhất Long ngồi trên những chiếc siêu xe sang trọng, lái chiếc du thuyền triệu đô khi đi nghỉ mát. Các cô gái xinh đẹp vây quanh anh ấy ở mọi nơi. Cuộc sống của võ sĩ 32 tuổi giàu có, xa hoa, và khiến nhiều người phải ghen tị”, Gf521 nhận xét.

Theo Quỳnh Hoa

 

languarr