Cựu vô địch UFC hạng nặng cứu sống thanh niên sắp chết đuối

(VoThuat.vn) – Không chỉ có sự can đảm để bước chân vào lồng bát giác để chống lại những tay đấm sừng sỏ tại UFC mà anh thật sự còn là một anh hùng ngoài đời thực.

Fabricio Werdum đã thể hiện sự dũng cảm của mình trong suốt thời gian anh vươn đến đỉnh cao ở nội dung hạng nặng của UFC và hai năm rưỡi sau đó, anh vẫn không đánh mất đi sự can đảm đó.

Gần đây, Werdum đã bất chấp tính mạng của mình để lao ra biển để cứu hai thanh thiếu niên đang sắp chết đuối tại một bãi biển gần nhà của anh ở Torrance, California.

Nhà cựu vô địch UFC hạng nặng, Fabricio Werdum.

Đội cứu hộ khẩn cấp đã đến hiện trường nhưng chỉ có một nhân viên cứu hộ thực hiện nhiệm vụ và khi Werdum nhận ra rằng có đến hai thanh niên sắp chết đuối, anh bắt đầu bơi ra biển.

Tay đấm đến từ Brazil, người được xem là một trong những đối thủ nặng ký nhất mọi thời đại, đã cứu sống một thiếu niên trong khi nhân viên cứu hộ giúp người kia an toàn.

Werdum kể lại: “Khi chúng tôi nhìn thấy xe của lính cứu hỏa dừng lại trước mặt mình, tôi nói rằng tôi sẽ giúp đỡ và Karine không chắc chắn, vì nó nguy hiểm. Nhưng tôi nhìn thấy có hai cái đầu nhỏ xíu nhô lên trên mặt nước biển đang hét lên ‘giúp đỡ’. Chúng ở rất xa, cách khoảng 70 mét. Khi nhân viên cứu hộ lấy phao, tôi cởi áo khoác và chạy ra biển mặc dù sóng rất lớn.”

Đoạn video ghi lại cảnh Werdum dìu thanh niên lên bờ cũng đã được lan truyền trên mạng sau đó:

Werdum sở hữu thành tích thi đấu chuyên nghiệp với 23 trận thắng, 8 trận thua và 1 trận hoà. Anh đã giành được danh hiệu vô địch hạng nặng tại UFC 188 vào tháng 6 năm 2015 sau khi đánh bại Cain Velasquez. Tuy nhiên, anh đã rời khỏi UFC vào đầu tháng 1 trong khi đang bị đình chỉ thi đấu hai năm từ Cơ quan chống doping Hoa Kỳ sau khi thử nghiệm dương tính với chất cấm trenbolone khi thi đấu.

Anh Thư

loading...

languarr