Donald Trump và những hành động điên rồ trong võ thuật

Trước khi ngồi ghế Tổng Thống Mỹ, tỷ phú Donald Trump không chỉ lao tâm vào công việc kinh doanh mà còn thường xuyên tham gia vào các hoạt động thể thao, đặc biệt là võ thuật.

Trump từng suýt bị cạo đầu tại WWE
Tân Tổng Thống Mỹ Donald Trump từng đầu tư vào MMA

DONALD TRUMP TỪNG ĐẦU TỪ VÀO MMA

Vào ngày 5/6/2008 trong cuộc họp báo tại Trump Tower, Trump đề cập đến một loại hình kinh doanh tiềm năng mới về môn võ tổng hợp (MMA) pha trộn nhiều môn võ như Boxing hay Karate và so tài trong lồng bát giác. Tuy nhiên, sự phối hợp này đã không suôn sẻ khi giải đấu Affliction chỉ tổ chức hai sự kiện và lỗ hàng triệu USD.

db2
Josh Barnett, Donald Trump và Fedor Emelianenko

Trước đây Donald Trump từng giúp đỡ giải đấu UFC tại thành phố Atlantic.“Vào thời điểm đó (2001) đa số mọi người đều xem MMA là môn thể thao đẫm máu, hội đồng thể thao của bang thậm chí đến những địa điểm tổ chức sàn đấu cũng bỏ rơi chúng tôi, ngoại trừ Donald Trump”. – Dana White cho biết.

Chính vì từng là “ân nhân” của UFC trong thời kỳ đầu tiên, cho nên Dana White không ngại ủng hộ cho Trump trong việc bầu cử tổng thống, bên cạnh đó rất nhiều võ sĩ ở UFC cũng bỏ phiếu cho Trump như Donald Cerrone hay Tito Ortiz.

DONALD TRUMP CẠO ĐẦU CHỦ TỊCH WWE VINCE MCMAHON

Năm 2007, Wrestlemania 23 từng nhận được rất nhiều sự chú ý từ NHM trên toàn thế giới không chỉ nhờ những trận đấu vật bình thường, mà bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của Donald Trump.

Thời điểm đó, Donald Trump và chủ tịch Vince McMahon đã WWE được xây dựng một trong những mối thù thú vị nhất trong lịch sử và tất cả đều được bắt đầu từ việc Donald Trump ngỏ ý muốn mua lại WWE. Tuy nhiên Vince McMahon đã thẳng thừng từ chối vì khẳng định rằng ông không thiếu tiền, thậm chí là còn giàu hơn cả Donald Trump.

dn1
Donald Trump và chủ tịch Vince McMahon tại Wrestlemania 23.

Từ đó một cuộc chiến ‘khoe tiền’ giữa cả hai vị tỷ phú này đã được hình thành và kéo dài đến tận Wrestlemania 23. Khi đó Donald Trump đã chọn Bobby Lashley là người đại diện của mình bước lên sàn thi đấu cùng Umaga, đô vật do Vince McMahon lựa chọn. Điểm đáng chú ý đó là theo giao kèo trước đó, nếu Lashley thua, thì Donald Trump sẽ bị cạo trọc đầu và ngược lại nếu Umaga thua, thì người phải ‘xuống tóc’ chính là Vince McMahon.

Kết quả chung cuộc thì Umaga đã bại trận trước Lashley, và McMahon đã bị chính Trump câm ‘Tông đơ’ cạo trọc mái tóc ngay trên võ đài trước sự chứng kiến của hàng vạn khán giả có mặt tại Ford Field, Michigan. Cho đến nay, đó vẫn là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong lịch sử các kỳ Wrestlemania 23.

DONALD TRUMP TỔ CHỨC TRẬN ĐẤU CHO MIKE TYSON

Không chỉ quan tâm đến WWE, UFC, Donald Trump cũng thường xuyên theo dõi các trận đấu Boxing. Ông được xem là rất thân thiết với tay đấm quyền Anh Mike Tyson. Một thời gian dài, Trump từng là cố vấn tài chính cho Mike Tyson. Năm 1988, đích thân Donald Trump đã đứng ra tổ chức trận đấu quyền anh giữa Mike Tyson và Michael Spinks tại thành phố Atlantic. Ở trận đấu đó, ngoài Donald Trump còn có sự hiện diện của Muhammad Ali.

1
Donald Trump từng là cố vấn tài chính cho Mike Tyson.

Dù được kỳ vọng nhiều nhưng khi hiệp 1 chưa trôi qua, Mike Tyson đã K.O đối thủ một cách chóng vánh. Donald Trump và Mike Tyson được xem là sự gắn kết đặc biệt trong võ thuật, giữa một tay đấm và một doanh nhân và chính trị gia thành đạt.

https://www.youtube.com/watch?v=20lBVjGBoVM

C.T (Tổng hợp)