Dụng cụ tập luyện của Lý Tiểu Long được bán đấu giá lên đến 1,5 tỷ đồng

Dụng cụ tập luyện của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long sẽ khiến những người hâm mộ kung fu ở khắp mọi nơi say mê vào cuối tháng này trong một sự kiện mang tính bước ngoặt.

Bộ sưu tập, được sở hữu bởi một người bạn thân của Lý Tiểu Long, Herb Jackson, dự kiến ​​sẽ bán với tổng số tiền ít nhất là 65.000 đô la (tương đương 1,5 tỷ đồng).

Jackson là võ sinh thế hệ đầu tiên của Tiệt Quyền Đạo, môn võ được Lý Tiểu Long sáng lập. Một số vật phẩm trong cuộc đấu giá được chính Jackson tự làm để phục vụ cho chế độ huấn luyện chuyên biệt của Lý Tiểu Long.

Sau cái chết của Lý Tiểu Long, các dụng cụ này đã được trả lại cho Jackson và nó đã được đưa lên thị trường bởi con trai ông, Mark Ashton-Jackson.

Trong số các mặt hàng được bán đấu giá đáng chú ý nhất chính là đồng hồ đeo tay Timex của Lý Tiểu Long.

Chiếc đồng hồ, với dây đeo bằng da bảng rộng có bốn vòng kim loại và sáu đinh tán bằng kim loại được ước tính là 12.000 đô la.

Lý Tiểu Long được xem là một trong những võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại mặc dù anh mất sớm khi chỉ mới 32 tuổi

Các đồ vật khác trong bộ sưu tập là mắt kính của Lý Tiểu Long, huy chương Tiệt Quyền Đạo, mặt nạ sparring, khiên tập đấm, pad đấm tay, tạ, dây tập luyện…

Ashton-Jackson cho biết: “Cha tôi là một người bạn rất thân thiết của Lý Tiểu Long và là một trong những võ sinh đầu tiên của ông ở Los Angeles vào giữa những năm 1960. Cha tôi đã nghĩ ra các dụng cụ mới khi dụng cụ có sẵn không đáp ứng được nhu cầu của chế độ tập luyện chuyên biệt của Lý Tiểu Long. Tất cả những món đồ này là một phần của việc luyện tập của Lý Tiểu Long và giúp ông ấy rèn luyện thể lực tốt hơn.”

Việc bán đấu giá onlie được điều phối bởi Nate D. Sanders tại Los Angeles, diễn ra vào ngày 26/7/2018.

Một phát ngôn viên của Nate D Sanders nói: “Thậm chí 45 năm sau khi Lý Tiểu Long qua đời, công chúng vẫn còn bị cuốn hút bởi anh ấy. Những nhà sưu tập sẽ có cơ hội sở hữu dụng cụ tập luyện từ người được cho là võ sĩ huyền thoại nhất.”

Xem thêm các đồ vật trong bộ sưu tập của Lý Tiểu Long:

Mắt kính của Lý Tiểu Long là một trong những đồ vật đáng chú ý, ước tính khoảng 5.000 đô la
Huy chương Tiệt Quyền Đạo của Lý Tiểu Long
Pad đấm tay
Tạ tay của Lý Tiểu Long ước tính là 4.000 đô la
Mặt nạ sparring của Lý Tiểu Long là đồ vật mà anh sử dụng thường xuyên khi tập luyện trong nhiều năm được dự kiến ​​sẽ bán với giá 3.500 đô la
Một số dụng cụ trong phiên đấu giá được Jackson tự làm để giúp cho chế độ luyện tập chuyên biệt của Lý Tiểu Long
Đồ vật đắt nhất chính là chiếc đồng hồ đào tạo Timex của Lý Tiểu Long mà dự kiến ​​sẽ bán với giá 10.000 đô la

Anh Thư

loading...

languarr