Georges St-Pierre bất ngờ thừa nhận rằng anh sợ thi đấu

Ngôi sao MMA Georges St-Pierre đã giành được rất nhiều chiến thắng trong lịch sử UFC, nhưng thật đáng kinh ngạc, một trong những người đàn ông đáng sợ nhất trong môn thể thao này lại thừa nhận rằng anh sợ thi đấu.

St-Pierre đã giành được 26 chiến thắng trong tổng số 28 trận đấu chuyên nghiệp của mình trong lòng bát giác và đã bảo vệ thành công danh hiệu vô địch của mình chín lần.

Mới đây, St-Pierre cho biết: “Tôi ghét thi đấu. Tôi chưa bao giờ thích nó một giây phút nào. Luôn luôn có một phần công việc của bạn mà bạn không thích. Công việc của tôi là một vận động viên chuyên nghiệp. Một năm có 365 ngày và tôi thi đấu hai lần một năm. Tôi ghét thi đấu vì không chắc chắn là mình sẽ thành công hay thất bại. Áp lực thật khủng khiếp, nó làm tôi sợ hãi.”

3 lần đạt được danh hiệu “VĐV Canada của năm”, St-Pierre bắt đầu đến với võ thuật từ năm 7 tuổi để tự bảo vệ mình khi bị bắt nạt trong trường học. Nhờ vậy, anh dần tự tin hơn và bắt đầu thực hiện những mục tiêu lớn hơn cho sự nghiệp của mình.

Mặc dù giành được đai đen karate khi chỉ mới 12 tuổi nhưng St-Pierre luôn thi đấu với sự lo lắng. Anh nói: “Mỗi khi thi đấu tôi rất sợ. Tuy nhiên, khi bước vào lồng bát giác tôi luôn chiến đấu hết sức để không bị thất bại. Tôi hào hứng khi tiến lên phía trước và giành chiến thắng.”

St-Pierre vẫn sẽ tiếp tục thi đấu tại UFC và có kế hoạch thượng đài một lần nữa vào đầu năm 2019 sau khi anh hoàn toàn hồi phục chứng bệnh loét dạ dày. Trong thời gian này, anh đang ở nước Úc để chia sẻ các kinh nghiệm mà mình có được trong lồng bát giác đến những người quan tâm.

Anh hy vọng những bài học mà anh học được từ thi đấu và các kỹ năng của mình sẽ giúp người hâm mộ có thể thay đổi suy nghĩa và thay đổi cuộc sống của mình. St-Pierre chia sẻ: “Trong cuộc sống, mọi người đều phải trải qua nghịch cảnh và đôi khi bạn bị mắc kẹt giữa chừng, bạn bị mắc kẹt với việc ‘làm thế nào để đối phó với sự căng thẳng và sợ hãi?’ Công việc của tôi có thể hy sinh bằng mạng sống của mình. Và kinh nghiệm của tôi có được có thể sẽ giúp được bạn giải quyết những vướng mắc của mình.”

Anh Thư