Lý Liên Kiệt mặt tái nhợt chia sẻ ngày qua đời cận kề

Cảm thấy sức khỏe giảm xuống trầm trọng, Lý Liên Kiệt đã chia sẻ với bạn bè ngày qua đời đã không còn xa.

Ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt: Nhân quả báo ứng cho cái tâm không thật
Hình ảnh mới nhất của Lý Liên Kiệt sau khi lâm bệnh nặng

Sáng 14/12, báo chí Trung Quốc đồng loạt đưa tin nam diễn viên đã dự đoán ngày qua đời của mình. Cụ thể tờ 163 cho rằng, trong thời gian gần đây Lý Liên Kiệt thường nói với bạn bè: “Ngày qua đời đã không còn xa”.

Nguồn tin thân cận chia sẻ trên QQ tiết lộ bệnh cường giáp trạng của nam diễn viên đã biến chứng vào tim và xương. Không chỉ gây ra hiện tượng nhịp tim nhanh trên 100 nhịp/phút, vùng xương sống Lý Liên Kiệt cũng khó giữ thẳng. Sắc vóc của ngôi sao Kungfu cũng đi xuống trầm trọng khi tóc đã bạc gần hết, gương mặt tái nhợt, ngoại hình như người ở tuổi 70.

ly1
Lý Liên Kiệt thường hay đi chùa, ăn chay, đọc kinh, luyện khí công để cải thiện sức khỏe.

Trong thời gian gần đây, ông thường xuất hiện ở những ngôi chùa lớn ở Trung Quốc. “Mỗi lần đi chùa, tôi đều cảm thấy tĩnh tâm và bình yên. Trước đây, tôi thường thích những buổi tiệc bên bạn bè. Bây giờ có tuổi tôi không còn đam mê sự xô bồ“, anh nói.

Ngoài đi chùa, ông còn ăn chay, đọc kinh, luyện khí công để cải thiện sức khỏe. Nam diễn viên cảm thấy trân trọng và viên mãn với mỗi ngày được sống, anh cũng thoải mái chia sẻ việc mình đã tự sắp xếp chuyện hậu sự: “Tôi dặn vợ đưa tôi đến hỏa táng và an táng tại một ngôi chùa ở Tây Tạng. Tâm nguyện của tôi là sư trụ trì có thể để lại di bút trên bia mộ của mình”. Vua võ thuật muốn được quy y nơi cửa Phật vì trước đây, khi đến Thiếu Lâm Tự để đóng phim, anh từng được sư trụ trì nhắn nhủ rằng mình có duyên nợ với Phật pháp.

l2
Sắc vóc của ngôi sao Kungfu cũng đi xuống trầm trọng khi tóc đã bạc gần hết, gương mặt tái nhợt, ngoại hình như người ở tuổi 70.

Trả lời QQ, bà Trần Lam – bạn thân với Lý Liên Kiệt tin rằng sức khỏe của anh không quá bi quan như lời đồn. “Có thể vì anh ấy giản dị, không thích nhuộm tóc hay để ý cách ăn mặc nên trông tiều tụy thôi”, bà nói.

C.T

languarr