Lý Liên Kiệt quảng bá văn hoá Thái Cực cho 11 nhà ngoại giao

Tại một cuộc họp hàng năm của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và bạn bè được tổ chức bởi Câu lạc bộ Doanh nhân Trung Quốc được tổ chức tại Bắc Kinh vào ngày 19/1, vào cuối buổi Lý Liên Kiệt đã xuất hiện như một tu sĩ, nhân vật của ông trong bộ phim Công thủ đạo.

Ông nói: “Giới thiệu Công thủ đạo với thế giới là khoảnh khắc hạnh phúc nhất của tôi, đây là một bước tiến lớn để chúng tôi quảng bá cho Wushu Trung Quốc.”

Nói về sự toàn cầu hoá của văn hoá Thái Cực, Lý Liên Kiệt đã mời tất cả 11 nhà ngoại giao đến từ các quốc gia khác nhau để học một số đường quyền Thái Cực. Ước muốn của ông là thúc đẩy ý tưởng rằng thế giới là một gia đình lớn.

Lý Liên Kiệt tin rằng Thái Cực là một đại diện của wushu. Nó không chỉ là một bài tập thể dục lành mạnh, mà còn là bài học triết lý âm dương cũng như trời đất, bình yên và cân bằng. Ông tin rằng luyện tập wushu có thể giúp cho con người hạnh phúc và khỏe mạnh hơn.

Lý Liên Kiệt cho biết anh tập võ từ năm 8 tuổi, đến nay đã 47 năm, từng đến nhiều nơi trên thế giới quảng bá võ thuật. Anh và tỉ phú Jack Ma hợp tác sáng lập, giới thiệu Công thủ đạo, chính là hy vọng quảng bá văn hóa võ thuật Trung Quốc ra thế giới.

Lý Liên Kiệt bày tỏ anh sẽ dốc sức làm cho Công thủ đạo trở thành môn thể dục phổ biến, không bị hạn chế về tuổi tác. Từ những người trung niên 50 tuổi trở lên đến học sinh trung học mười mấy tuổi, đều có thể tham gia tập luyện, vì điều mà Công thủ đạo theo đuổi là duy trì đối kháng, nhưng không gây thương tổn trực tiếp cho thân thể đối phương.

Anh Thư

loading...

languarr