Lý do “ông hoàng” phim võ thuật Johnny Trí Nguyễn rời xa showbiz

Trong 2 năm gần đây, Johnny Trí Nguyễn – cái tên đình đám đảm bảo doanh thu cho các dự án phim một thời dường như không nhận bất kỳ một lời mời nghệ thuật nào. Anh dồn tất cả thời gian và tâm huyết để phát triển dự định và mơ ước của riêng mình. 

Johnny Trí Nguyễn – Tony Jaa – Lý Liên Kiệt: Ai xứng đáng vị trí số 1?

Johnny Trí Nguyễn gặp tai nạn, siêu mô tô vỡ nát

ĐƯỜNG TÌNH ÁI CỦA JOHNNY TRÍ NGUYỄN

Johnny Trí Nguyễn sinh năm 1974, trong một gia đình có truyền thống võ thuật. Trước khi về Việt Nam, Johnny Trí Nguyễn đã từng xuất hiện trong một vài dự án phim tên tuổi của Hollywood, những lần đóng cùng các diễn viên ngoại quốc đã cho anh những kinh nghiệm để phát triển con đường sự nghiệp sau này.

Ông hoàng phim võ thuật Johnny Trí Nguyễn
Ông hoàng phim võ thuật Johnny Trí Nguyễn

Ít lâu sau, Johnny Trí Nguyễn quyết định về Việt Nam để làm nghệ thuật. Dù xuất thân là dân võ nhưng anh lại bén duyên với điện ảnh Việt lần đầu tiên trong phim “Hồn trương da, ba hàng thịt”. Ngay sau đó, anh bắt tay làm bộ phim “Dòng máu anh hùng” và nhận được những lời khen ngợi từ giới báo chí cũng như khán giả bởi khả năng diễn xuất và những màn võ thuật điêu luyện. Bộ phim đã đánh dấu tên tuổi của Johnny Trí Nguyễn trên màn ảnh Việt Nam lúc bấy giờ.

Phim trường là nơi mang Cathy Lynn Vũ (vợ cũ) và anh đến với nhau. Đó là khoảng thời gian cả 2 chẳng có gì nhiều, chỉ có ngày tháng là dài rộng phía trước, họ yêu nhau và cùng vượt qua những ngày khó khăn. Sau khi kết hôn, cả hai chung sống rất hạnh phúc, Lynn Vũ luôn là người đứng sau ủng hộ cho chồng. Sau khi sinh con, đôi vợ chồng trẻ cùng trở về Việt Nam với mong muốn mang đến những dự án phim lớn và nổi tiếng hơn.

Ngoài điện ảnh, võ thuật và xe mô tô mới là niềm đam mê, thú vui của anh
Ngoài điện ảnh, võ thuật và xe mô tô mới là niềm đam mê, thú vui của anh

Với dự án phim “Dòng máu anh hùng”, Johnny Trí Nguyễn đã kết hợp cùng Ngô Thanh Vân. Thời gian đó, những tin đồn tình cảm giữa “đả nữ” và Johnny xuất hiện, các thông tin ngập tràn trên các mặt báo. Ít lâu sau, vợ chồng Johnny Trí Nguyễn chia tay, vợ cũ của anh mang 2 con về Mỹ.

Trong thời gian 2 năm, từ “Dòng máu anh hùng” đến “Bẫy rồng”, dù chưa bao giờ thừa nhận nhưng Johnny Trí Nguyễn và Ngô Thanh Vân luôn xuất hiện bên nhau, được coi là đôi trai tài gái sắc của Showbiz Việt và không ít người ghen tỵ với mối quan hệ này.

Qua 6 năm bên nhau, cả 2 đã có những khoảng thời gian vui vẻ hạnh phúc trong công việc lẫn đời sống riêng. Một thời gian sau, mọi người nhận thấy họ không còn chung đôi ở các sự kiện. Cả 2  đều né tránh khi nói về nhau và những tin đồn họ chia tay liên tục có trên các mặt báo.

Sau đó không lâu, Johnny Trí Nguyễn tình tứ bên Nhung Kate. Cả hai thường xuyên đi xem phim, ăn uống, tham gia các sự kiện cùng nhau. Tuy không công khai tình cảm, nhưng Johnny Trí Nguyễn luôn dành những lời khen tặng “có cánh” dành cho tình mới.

“Chúng tôi có nhiều sở thích chung như võ thuật, lái môtô. Điều đặc biệt nhất ở cô ấy là sở thích nghiên cứu tâm linh. Đa số người trẻ đều ít quan tâm đến ý nghĩa của cuộc sống nhưng Nhung Kate suy nghĩa và hiểu giá trị của đời sống tinh thần khá sâu sắc”, Johnny Trí Nguyễn chia sẻ về bạn gái Nhung Kate.

Johnny Trí Nguyễn từng có thời gian hạnh phúc bên vợ con.
Johnny Trí Nguyễn từng có thời gian hạnh phúc bên vợ con.

KHÔNG MÀNG DANH LỢI, TẬP TRUNG CHO ĐAM MÊ VÕ THUẬT

Bẵng đi 2 năm gần đây, Johnny Trí Nguyễn tạm gác các dự án nghệ thuật để tập trung cho võ đường do chính anh sáng lập.

Khi được hỏi về việc phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức tại võ đường, Trí Nguyễn cho biết: “Gia đình tôi mấy đời tập võ, nam phụ lão ấu gì cũng tập, nhưng càng về sau này, vì nhiều lý do khách quan, số người luyện võ ngày càng ít đi. Tôi thì nguyện suốt đời theo võ đạo nên tự thấy việc mở võ đường là thiết yếu. Võ đường không những giúp tôi và gia đình có nơi để gìn giữ thói quen tập luyện; giúp các môn sinh có thể học thêm môn phái mới và trao đổi võ thuật; giúp đoàn phim có nơi thực tập các pha đánh đấm… Nó còn là nơi giúp các thế hệ sau ghi nhớ những công lao của những võ sư tiền bối…”

Ngoài điện ảnh, võ thuật và xe mô tô mới là niềm đam mê, thú vui của Trí Nguyễn. Hai thú vui này bổ sung nhiều năng lượng khi anh quá mệt mỏi vì điện ảnh.

“Những lúc bị bế tắc, không có góc nhìn thoáng thì tôi lái xe đi chơi. Về tới nhà thì đầu óc trong lắm, nảy ra nhiều ý tưởng về kịch bản. Làm nghệ thuật thì cần phải có cái đầu thoáng, nhẹ. Tôi nghĩ một tác phẩm hay thường ra đời trong những lúc tự nhiên và vô tư nhất. Còn tính toán hay cân đong đo đếm thì khó tạo được một tác phẩm hay. Bản thân tôi không đam mê nổi tiếng. Sự thành công với tôi không bao giờ là kinh tế. Cái gì mà gắn với tính toán kinh tế sẽ làm người ta nhọc nhằn và mất vui”, Johnny Trí Nguyễn tâm sự.

Yêu và hẹn hò Nhung Kate đã 6 năm, nhưng cả 2 vẫn chưa từng nghĩ đến một đám cưới. Johnny Trí Nguyễn lý giải sự lựa chọn của mình: “Đám cưới lại là đời sống vật chất rồi. Đời sống vật chất tạo cho người ta ích kỷ, ham muốn nhiều hơn. Tôi nghĩ, hai người yêu nhau, quyết định gắn bó với nhau mà có cái còng xuất hiện thì sẽ khiến họ khó chịu, muốn gỡ xiềng. Còn khi yêu nhau thật sự thì họ tự động nắm tay nhau. Vấn đề ở đây là làm thế nào để duy trì được hạnh phúc.”

Nhìn lại những gì đã trải qua, Johnny Trí Nguyễn nhận ra bản thân đã từng có, từng đánh mất rất nhiều thứ. Nhưng điều duy nhất mà không chỉ riêng anh không làm được chính là tua ngược thời gian, bởi cuộc đời mỗi người giống như một cỗ xe, vẫn phải tiến về phía trước. Rời xa Showbiz, âu cũng là lựa chọn đúng đắn đối với anh, để có thể tập trung toàn bộ cho đam mê.

https://www.youtube.com/watch?v=IFA7Y4jzXZQ

Thanh Thanh

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr