Ngô Kinh dính hơn 100 mũi khâu suốt sự nghiệp đóng phim

loading...

Ngôi sao của Chiến lang 2 chia sẻ rằng bản thân từng gặp rất nhiều chấn thương trong suốt sự nghiệp, thậm chí trên người đã mang hơn 100 mũi khâu.

Bóng hồng từng vụng trộm với huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long
Những hình ảnh tập luyện võ thuật hiếm hoi của Lý Liên Kiệt

Sau thành công của Chiến lang 2, tên tuổi Ngô Kinh vụt sáng và trở thành một trong những ngôi sao hành động “hot” nhất màn ảnh Hoa ngữ. Trong quá trình thực hiện bộ phim, Ngô Kinh từng gặp phải nhiều rủi ro ngoài ý muốn, thậm chí anh suýt chết đuối vì thực hiện cảnh quay dưới nước.

Chia sẻ sau Chiến lang 2, Ngô Kinh cho biết sẽ tạm thời dừng lại các hoạt động liên quan đến điện ảnh để dành thời gian cho gia đình. Trong thời gian này, anh sẽ hoàn chỉnh kịch bản để tiếp tục trở lại với Chiến lang 3. 

Là một ngôi sao võ thuật đầy hứa hẹn cho vị trí của đàn anh Lý Liên Kiệt, Ngô Kinh phải đối mặt với những chấn thương từ lần này đến lần khác. Cho đến tận bây giờ thì nỗi ám ảnh của diễn viên Chiến lang 2 vẫn là hai chữ “chấn thương.”

Chấn thương - nỗi ám ảnh lớn nhất trong sự nghiệp Ngô Kinh.
Chấn thương – nỗi ám ảnh lớn nhất trong sự nghiệp Ngô Kinh.

Anh đã từng chia sẻ rằng cuộc đời tôi có lẽ đáng nhớ nhất là những lần chấn thương, tôi gặp phải những chấn thương từ khi con nhỏ, tính đến hiện tại trên người tôi có gần 100 mũi khâu. Năm 6 tuổi, tôi bị gãy mũi. 8 tuổi thì đỉnh đầu bị thủng một lỗ, 9 tuổi gãy tay, 10 tuổi bị tổn thương dây chằng, 14 tuổi teo cơ bắp chân, 18 tuổi lại gãy mũi và bị thương chân phải”, Ngô Kinh cho biết.

Đáng nhớ nhất là năm Ngô Kinh lên 18 tuổi, anh bị chấn thương ở chân và có nguy cơ bị tàn phế, thời điểm đó anh vô cùng mặc cảm, xa lánh gia đình và bạn bè. Tuy nhiên nỗi thất vọng đó không tồn tại được lâu, trong một lần đi đường anh đã ra tay cứu một cô gái khi bị một nhóm giang hồ định hãm hiếp. Sau đó, Ngô Kinh được báo đài tuyên dương, anh cảm thấy vinh dự và hơn hết lấy lại được niềm tin vào cuộc sống khi biết rằng đôi chân của anh vẫn còn cảm giác. Từ đó anh quyết tâm chữa trị và luyện tập.

Kể từ đó, Ngô Kinh bắt đầu giành được nhiều giải thưởng võ thuật. Năm 1995, Ngô Kinh được đạo diễn Viên Hòa Bình tin tưởng lựa chọn thủ vai chính trong bộ phim “Thái Cực Quyền, từ bước đệm đó cùng với khả năng diễn xuất tốt, Ngô Kinh bắt đầu được biết đến nhiều hơn với nhiều bộ phim như: Thiếu Lâm Tự, Sát Phát Lang (đóng chung với ngôi sao Chân Tử Đan), Thái Cực Tôn sư…

Ngô Kinh trên phim trường Chiến lang 2.
Ngô Kinh trên phim trường Chiến lang 2.

Sau những thành công mà Ngô Kinh gặt hái được, giới chuyên môn đánh giá anh là một diễn viên võ thuật tài năng có thể thay thế vị trí của Lý Liên Kiệt. Tuy nhiên, trong suốt thời gian đỉnh cao của sự nghiệp, từ năm 2004 – 2008 Ngô Kinh liên tục gặp chấn thương trên phim trường và phải nhập viện nhiều lần. Đến năm 2014 thì anh trở lại với 2 bộ phim đình đám là “Chiến Lang” do anh làm đạo diễn, chỉ đạo võ thuật và Sát Phá Lang 2 đóng chung với ngôi sao võ thuật Thái Lan Tony Jaa.

Vì muốn chính mình thực hiện những cảnh mạo hiểm để đảm bảo tính chân thực, nên Ngô Kinh luôn gặp phải những chấn thương. Có lẽ lý do cản trở Ngô Kinh thay thế vị trí của đàn anh Lý Liên Kiệt không phải vì khả năng, mà vì vận may, vì những rủi ro chấn thương mà Ngô Kinh thường xuyên gặp phải. Tuy nhiên, mỗi dự án phim có Ngô Kinh tham dự, anh vẫn luôn có sức hút đối với người hâm mộ.

Với thành công mới nhất của Chiến lang 2, Ngô Kinh có thể tự hào bước ra ánh sáng. Tên tuổi của anh hiện tại hoàn toàn có thể sánh ngang với những bậc đàn anh như Chân Tử Đan, Thành Long hay Lý Liên Kiệt. Trong khi những ngôi sao khác liên tục gặp scandal đời tư thì Ngô Kinh lại nhận được sự ủng hộ của khán giả. Điều đó tạo nên một hình ảnh Ngô Kinh trong sạch. Trong tương lai, Ngô Kinh hứa hẹn sẽ là thế hệ diễn viên đáng xem của điện ảnh võ thuật Hoa ngữ.

https://youtu.be/SeubYXtDGlE

V.Đ

languarr