Ngôi sao hành động Bollywood bị tù 5 năm vì săn trộm linh dương

Con vật bị Salman Khan săn trộm trong năm 1998 thuộc loài linh dương có tên trong danh sách bảo tồn. Khan thề sẽ kháng án.

Một toà án ở Jodhpur, Ấn Độ đã cáo buộc diễn viên Salman Khan giết bất hợp pháp 2 con linh dương “blackbuck” quý hiếm tại bang Rajasthan phía Tây khi ông đang đóng bộ phim Hum Saath Saath Hain ở đây. Bốn diễn viên khác đóng chung với Khan cũng phải ra tòa nhưng được miễn tội. Như vậy, Salman Khan, 52 tuổi đã nhận bản án 5 năm tù trong khung hình phạt từ 1 – 6 năm.

Là một trong những siêu sao của điện ảnh Ấn Độ, Salman Khan tham gia hơn 100 phim và có rất đông fan hâm mộ thuộc đủ thành phần của xã hội Ấn Độ. Nhưng đây không phải lần đầu tiên ông gặp rắc rối với luật pháp mà tháng 12/2015 Khan được tòa tha bổng trong một vụ đụng xe chết người rồi bỏ chạy mà nạn nhân là một người vô gia cư. Vụ việc xảy ra từ năm 2002. Ông cũng thoát tù trong vụ án cất giữ vũ khí bất hợp pháp.

Trong vụ săn trộm này, đương đơn là cộng đồng địa phương Bishnoi tôn thờ loại linh dương này. Trong khi một số người bạn đứng về phía Salman Khan, cũng có những người muốn dành quyền quyết định cho luật pháp.

Đây là lần thứ 4 Salman Khan phải ra tòa liên quan đến săn trộm linh dương. Ba vụ trước ông được miễn truy tố. Năm 2006, toà sơ thẩm xử ông 5 năm tù nhưng tòa Thượng thẩm tại Rajasthan không công nhận bản án một năm sau đó và đến năm 2017, án được xoá tội. Chính quyền bang đã khiếu kiện lên Toà án Tối cao.

Anh Thư (T.H) – Theo Lê Tây Sơn

loading...

languarr