Những cao thủ võ thuật gượng gạo khi đóng cảnh nóng

(VoThuat.vn) – Thực tế, các ngôi sao võ thuật không phải lúc nào cũng mạnh mẽ và dũng cảm như người hâm mộ vẫn thường thấy.

Hôn thường là cảnh phim đánh dấu sự tiến triển trong mối quan hệ của các nhân vật trong một bộ phim. Ngày nay, cảnh hôn đã trở nên vô cùng phổ biến, thậm chí không thể thiếu trong phim ảnh. Tuy nhiên, đó lại là điều rất hiếm gặp ở các ngôi sao phim hành đông như Lý Liên Kiệt, Thành Long, Chân Tử Đan hay Ngô Kinh.

Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan được mệnh danh là những “cao thủ không dám đóng cảnh hôn”. Cũng chính vì lý do đó nên những cảnh hôn ít ỏi của các ngôi sao trên màn ảnh có sức thu hút rất lớn đối với người hâm mộ.

Nụ hôn đầu tiên và duy nhất trên màn ảnh của Lý Liên Kiệt

Nụ hôn đầu tiên trên màn ảnh của Lý Liên Kiệt là với người đẹp Quan Chi Lâm trong Hoàng Phi Hồng – Sư vương tranh bá, Lý Liên Kiệt vào vai Hoàng Phi Hồng, trong khi Quan Chi Lâm đóng vai Thập Tam. Khi đó, mặc dù đã hẹn hò với Hoa hậu châu Á Lợi Trí – cũng là người vợ hiện nay của Lý Liên Kiệt được một thời gian, nhưng khi phải diễn cảnh nóng với người đẹp họ Quan, Lý vẫn tỏ ra vô cùng gượng gạo và chỉ chấp nhận hôn kiểu hai môi chạm nhau.

Sau nụ hôn đó, anh bị Lợi Trí giận dỗi bỏ đi

Thế nhưng, chỉ một cảnh hôn đơn giản vậy thôi cũng đủ làm nóng mặt Lợi Trí. Không lâu sau khi quay xong Sư vương tranh bá đã dấy lên tin đồn, Lợi Trí giận dỗi một mình bỏ về quê nhà ở Thượng Hải. Sự việc khiến Lý Liên Kiệt sợ tím tái mặt mày, và từ đó trở đi, anh không còn dám đóng cảnh hôn thêm một lần nào nữa.

Sau này, khi quay Đầu Danh Trạng, Lý Liên Kiệt bị đạo diễn yêu cầu đóng cảnh giường chiếu với diễn viên Từ Tịnh Lôi, tuy nhiên, anh đã nhất quyết từ chối. Cuối cùng, không còn cách nào khác, đoàn làm phim đành phải dùng đến người đóng thế.

Chân Tử Đan cũng là một ngôi sao nổi tiếng trong việc từ chối đóng cảnh hôn trên màn ảnh. Tuy nhiên, khác với sự cự tuyệt dứt khoát của Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan vẫn có một vài cảnh hôn với bạn diễn trong phim. Trong đó, cảnh hôn và cảnh giường chiếu được cho là sớm nhất của Chân Tử Đan là trong bộ phim Vô miên cấp tiên phong của đài TVB năm 1989.

Nụ hôn đầu tiên từ rất sớm của Chân Tử Đan

Có thể thấy Chân Tử Đan hết sức rụt rè, động tác vô cùng gượng gạo khi phải đóng cảnh nóng với bạn diễn. Chân Tử Đan khi đó hoàn toàn khác xa với vẻ tự tin, mạnh mẽ khi diễn những cảnh hành động cân não.

Về sau, anh từ chối đóng cảnh hôn và cảnh nóng vì sợ vợ suy nghĩ

Giải thích về điều này, Chân Tử Đan cho biết, vì anh không muốn vợ mình phải suy nghĩ, và cũng không muốn các con sau này lớn lên nhìn thấy cảnh nóng của mình, do đó “Dù có bị nói là chảnh chọe hay không chuyên nghiệp, thì tôi cũng từ chối đóng cảnh hôn và cảnh giường chiếu.

Nụ hôn đầu tiên trên màn ảnh của Thành Long đến khá muộn so với hai người bạn đồng nghiệp. Sau 30 năm theo nghề diễn, mãi đến năm 2006, khi đóng phim Phi long tái sinh, anh mới có được nụ hôn đầu tiên trên màn ảnh.

Nụ hôn kéo dài 5 phút của Thành Long trong Phi long tái sinh

Một điều thú vị là ngay ở lần đầu tiên này, nụ hôn của Thành Long đã lập kỷ lục: nụ hôn dài nhất trên màn ảnh với tổng thời gian kéo dài đến 5 phút.

Nói về nụ hôn đặc biệt đó, Thành Long từng chia sẻ rằng: “Tôi phải cảm ơn bạn diễn Claire Forlani đã giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ khó khăn này. Lúc đó, tôi rất xấu hổ, nhưng Claire đã kéo tôi lại gần và khích lệ tôi, đồng thời chủ động hôn tôi trước một cách hết sức tự nhiên. Cô ấy còn chỉ cho tôi: ‘Jakie, tay của anh phải để ở đây.’Cô ấy khiến tôi cảm thấy vô cùng thoải mái.”

Nụ hôn đầy ý nghĩa của Ngô Kinh và Lư Tịnh San trong Chiến lang 2

Nhắc đến cảnh hôn, không thể không nhắc đến nụ hôn gây chú ý nhất trong bộ phim Chiến lang 2 đang làm mưa làm gió thị trường điện ảnh gần đây giữa Ngô Kinh và Lư Tịnh San. Chia sẻ về nụ hôn này, Ngô Kinh cho biết: “Thông thường tôi luôn từ chối đóng cảnh hôn trên màn ảnh. Nụ hôn trong phim chỉ thoáng qua rất nhanh nhưng đặt trong bối cảnh của Chiến lang 2, đó là kỷ niệm cuối cùng của  hai nhân vật trước thời khắc sinh tử. Nó rất có ý nghĩa.”

Anh còn chia sẻ thêm, trước khi đóng cảnh hôn với Lư Tịnh San, anh đã phải tập luyện thể lực cả đêm hôm trước để đển hôm sau bớt đi sự mạnh mẽ, cứng nhắc và thể hiện nụ hôn một cách tốt nhất.

Có thể thấy, các ngôi sao võ thuật không phải lúc nào cũng mạnh mẽ và dũng cảm như người hâm mộ vẫn tưởng tượng. Họ vẫn có mặt rụt rè và không kém phần đáng yêu khi diễn cảnh hôn bạn diễn trên màn ảnh.

Theo Thảo Nguyên