Những chia sẻ thú vị của các “sao” võ thuật trên Facebook

loading...

Những võ sĩ nối tiếng thế giới ở các đấu trường MMA, Muay Thai, Boxing thường dùng nhiều mạng xã hội để giao lưu cùng người hâm mộ, trong đó có Facebook. Không chỉ đăng tải những dòng chia sẻ cá nhân, các video clip luyện tập, mà đôi khi các võ sĩ vẫn thông qua Facebook gửi gắm đến fan những điều thú vị trong cuộc sống, hoặc “tranh thủ” quảng cáo các sự kiện sắp tới.

Ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt bệnh trở nặng và mắt lồi ra

Lí do vì sao không thể đấm trúng được Floyd Mayweather

a
Dòng chia sẻ cuối của huyền thoại MMA Jon Jones được đăng tải vào ngày 24/4. Thời gian gần đây có lẽ là chặng đường khó khăn nhất sự nghiệp của anh khi liên tục gặp rắc rối về các vấn đề pháp lý.
á
Trên trang Facebook của “Rồng” Machida, ta thường xuyên thấy những bài viết cảm ơn người hâm mộ. Chẳng hạn như trong chia sẻ này – những dòng tâm sự anh viết giữa những trận thua liên tiếp, anh vẫn “Gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ, mọi chuyện vẫn rất suôn sẻ. Mỗi thất bại luôn là điều gì đó để học hỏi…”
áđa
Ông vua của hạng nặng UFC, Fabricio Werdum thì lại đăng một bức ảnh “troll” võ sĩ khét tiếng tàn bạo Wanderlei Silva.
áđấ
Và dĩ nhiên Werdum (áo đen) – với cá tính hài hướccũng không quên chia sẻ hình ảnh với khuôn mặt “có một không hai” của mình.
áđá
Trên trang Facebook chính thức của mình (chính xác là của Câu lạc bộ mang tên anh), Buakaw Banchamek đăng tải đủ thứ “trên trời dưới đất”, đặc biệt là những clip vui do chính anh thực hiện. Thế nhưng, hình ảnh đáng chú ý này vẫn là một sự kiện hết sức nghiêm túc và thiêng liêng đối với mỗi người võ sĩ Muay Thái – Lễ Bái Thầy. Nghi lễ này vẫn được duy trì ở Muay Thái bản địa, và dĩ nhiên Buakaw là nhân vật chính của ngày lễ này tại võ đường do anh thành lập nên.
adsd
Tay đấm huyền thoại Manny Pacquiao, với tư cách một nhà chính trị cũng như VĐV Boxing, đăng tải nhiều thứ trên Facebook. Thế nhưng, trong rất nhiều bài viết, anh luôn thành kính nhắc đến Chúa trời. Ngay từ bé, anh chịu ảnh hưởng từ người mẹ sùng đạo của mình, và Thiên Chúa giáo cũng chính là niềm tin dẫn dắt anh trong suốt cuộc đời và sự nghiệp. Trong bài viết này, anh chia sẻ: “Đi lễ nhà thờ cùng gia đình. Tạ ơn Chúa đã chăm sóc và dẫn lối chúng con đến gần hơn với Người. Chúa phù hộ tất cả, nhất là trong ngày Chủ nhật này.”
sađá
Trong danh sách này, ta không thể không nhắc đến anh chàng ngổ ngáo nhưng đầy tài năng, người đã và đang “quậy tung” UFC – Conor McGregor. Bài post đáng chú ý nhất của anh gần đây đó là bức ảnh chụp cùng chiếc đai vô địch UFC tạm thời mà anh có được sau trận thắng trước Chad Mendes. Đây có thể coi là thành công lớn nhất sự nghiệp của anh cho tới thời điểm này.
sssss
Trên trang Facebook của ngôi sao võ thuật gốc Việt Cung Le, chúng ta lại nhìn thấy một bài viết khá thú vị. Anh chụp hình một chú bọ ngựa và viết “Hôm nay có khách. Chắc là thuộc băng đảng bọ ngựa gần đây. Vợ tôi nói đó là điềm may và tôi cũng tin vậy,”. Sở hữu một cuộc sống khá thú vị, tuy đã qua bên kia con dốc sự nghiệp võ thuật nhưng Cung Le vẫn có nhiều hoạt động thú vị như tận hưởng cuộc sống cùng gia đình tại các quán Phở người Việt, tập bắn súng, và những chia sẻ về các vấn đề ngoài võ thuật.

Phạm Vũ

languarr