Những khoảnh khắc thót tim trong sự nghiệp Thành Long

Vào những ngày đầu nổi tiếng, Thành Long đã nhận được lời khen: “Lý Tiểu Long thứ hai.” Thế nhưng, sớm hiểu ra rằng bản thân không phù hợp với con đường của huyền thoại họ Lý, Thành Long đã trả lời: “Tôi không phải Lý Tiểu Long thứ hai, nhưng sẽ là Thành Long đầu tiên và duy nhất.”

Thật vậy, sau gần 40 năm dấn thân vào nghiệp điện ảnh, Thành Long đã xây dựng nên một hình tượng có một không hai trên màn bạc: Một diễn viên võ thuật đậm tính hài hước, ứng dụng khéo léo và tinh tế các đòn thế võ thuật, dụng cụ và môi trường xung quanh – điều mà kể cả các thế hệ sau Thành Long vẫn hiếm người làm được.

Nổi tiếng không thích dùng diễn viên đóng thế, Thành Long luôn tự mình thực hiện các cảnh quay nguy hiểm và cũng thường xuyên gánh chịu chấn thương. Thế nhưng, bất chấp độ tuổi ngoài 60, Thành Long vẫn miệt mài tham gia các dự án võ thuật.

Sau đây, hãy cùng VoThuat.vn điểm lại những khoảnh khắc ấn tượng nhất trong sự nghiệp Thành Long – những pha hành động, chấn thương và cả những tình huống hài hước.

Hồ Võ

loading...

languarr