Những ngôi sao võ thuật xuất thân từ Thiếu Lâm Tự

(VoThuat.vn) – Làng giải trí Trung Quốc có nhiều ngôi sao võ thuật nổi tiếng, tuy nhiên, những cao thủ xuất thân từ Thiếu Lâm Tự lại không nhiều.

Chùa Thiếu Lâm với võ phái Thiếu Lâm được xem là nguồn gốc các phái võ Trung Quốc hiện nay. “Thiên hạ công phu xuất Thiếu Lâm” (mọi công phu võ thuật trong thiên hạ đều khởi phát từ Thiếu Lâm). Trong rất nhiều những ngôi sao võ thuật của làng giải trí Hoa ngữ hiện nay, những ngôi sao xuất thân từ Thiếu Lâm Tự với võ thuật chính tông quả thật không nhiều.

1. Thích Tiểu Long – Thần đồng võ thuật Trung Quốc

Thích Tiểu Long bầu bĩnh, đáng yêu trong Ô Long Viện

Thích Tiểu Long có thể nói là môn đệ nổi tiếng nhất của Thiếu Lâm Tự khi thành danh ở tuổi còn rất nhỏ qua các bộ phim đình đám một thời như: Thiếu Lâm Tiểu Tử, Ô Long Viện, Rồng Trung Quốc, Long Tại Thiếu Lâm, Thập Huynh Đệ, Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên…

“Triển Chiêu” võ nghệ cao cường trong Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên

Thích Tiểu Long sinh năm 1990, người Hà Nam, Trung Quốc. Cậu được cha đưa vào Thiếu Lâm Tự từ khi mới 2 tuổi và được truyền nhân đời thứ 30 của Thiếu Lâm Tự là Thích Vĩnh Tín nhận làm đệ tử và đặt hiệu là Thích Tiểu Long. Từ đó, cậu bé Thích Tiểu Long trở thành đệ tử trẻ nhất của Thiếu Lâm Tự trong vòng bao nhiêu năm nay.

Nhờ tư chất hơn người và sự nỗ lực tập luyện không ngừng nghỉ, võ công của Tiểu Long ngày càng lợi hại và được mệnh danh là “thần đồng võ thuật” Trung Quốc.

Thích Tiểu Long là đệ tử trẻ nhất của Thiếu Lâm Tự

Bén duyên với điện ảnh và từng tham gia rất nhiều bộ phim đình đám một thời, Thích Tiểu Long là gương mặt mà người người nhà nhà đều biết đến. Tuy nhiên, càng trưởng thành, sự nghiệp của Thích Tiểu Long càng tuột dốc và đi vào bế tắc. Anh chỉ tham gia vào các vai diễn phụ, nhỏ bé và không gây được tiếng vang. Bộ phim gần đây nhất Thích Tiểu Long tham gia là Đại nghiệp kiến quốc, tuy nhiên không đem lại thành công như mong đợi.

Thích Tiểu Long hiện vẫn chưa tìm lại được vinh quang của quá khứ

2. Vương Bảo Cường – Khát khao tỏa sáng

Vương Bảo Cường sinh năm 1984 tại tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Anh hiện là ngôi sao hài kịch nổi tiếng. Tuy vậy, ít ai biết rằng Bảo Cường từng theo học võ thuật từ nhỏ tại Thiếu Lâm tự với hy vọng trở thành Lý Liên Kiệt thứ hai của showbiz Hoa ngữ.

6 tuổi Vương Bảo Cường bắt đầu học võ tại gia. Năm lên 8, anh được cha mẹ gửi đến Thiếu Lâm tự. Những võ tăng tại Thiếu Lâm tự nhận xét, Vương Bảo Cường khi đó là một đồ đệ luôn thể hiện khát khao một cách mãnh liệt được trở nên nổi tiếng. “Cậu ấy say mê với giấc mộng thành ngôi sao”, một võ tăng chia sẻ.

Vương Bảo Cường từng khao khát trở thành Lý Liên Kiệt thứ 2 của Cbiz

Sau 6 năm học võ, năm 14 tuổi Bảo Cường quyết định đến Bắc Kinh để thực hiện mơ ước của mình. Giai đoạn đầu khá nhiều khó khăn, cậu bé Vương Bảo Cường phải làm nhiều nghề để theo đuổi giấc mơ.

Đến năm 2002, vận may của Bảo Cường đã đến khi anh được thủ vai chính trong bộ phim Hầm tối của đạo diễn Lý Dương. Tác phẩm thành công rực rỡ và Cường liên tiếp gặt hái các giải thưởng cho vai diễn trong phim này tại các liên hoan phim ở Pháp, Thái Lan và Đài Loan.

Bộ phim “Hầm tối” là cột mốc lớn trong sự nghiệp diễn xuất của Vương Bảo Cường

Sau thành công của Hầm Tối, Vương Bảo Cường tiếp tục nối dài chuỗi thành công của mình trong các tác phẩm đình đám như: Thiên Hạ Vô Tặc, Binh Sĩ Đột Kích, Lạc lối ở Thái Lan, Bất khả tư nghĩa, Cuộc đua kỳ thú, Đạo sĩ hạ sơn……và từ đó vươn lên thành sao hạng A.

Các vai diễn nổi tiếng của Vương Bảo Cường

Gần đây nhất, Vương Bảo Cường vướng vào lùm xùm với vụ người vợ Mã Dung ngoại tình với chính người quản lý của anh.

Vương Bảo Cường đã ly hôn với Mã Dung do cô ngoại tình với chính người quản lý của chồng mình

3. Thích Hành Vũ – ngôi sao võ thuật đời thứ 4 của Trung Quốc

Thích Hành Vũ, tên thật là Trương Thục Vũ sinh năm 1978 tại Sơn Đông (Trung Quốc). 12 tuổi, Trương Thục Vũ xuất gia tại Thiếu Lâm Tự, pháp danh Thích Hành Vũ. Anh là đệ tử đời thứ 32 của Thiếu Lâm.

Mối duyên với Châu Tinh Trì đã đưa Thích Hành Vũ đến với điện ảnh

Hơn 10 năm tu tập tại chùa, Thích Hành Vũ lĩnh hội được nhiều tinh hoa võ thuật. “Mỗi ngày tôi đều phải làm việc nặng nhọc bên cạnh việc luyện công. Nhà chùa có phát tiền nhưng số tiền ít ỏi đến mức không đủ mua cơm. Cuộc sống lúc đó vất vả nhưng tôi không than vãn nửa câu. Đó là quá trình tu tập tại chùa Thiếu Lâm, bất kỳ ai cũng phải trải qua”, anh chia sẻ.

Trong một lần tình cờ, Châu Tinh Trì mời Thích Hành Vũ tham gia dự án Tuyệt đỉnh Kungfu. Dù chỉ đảm nhận một vai nhỏ nhưng hình ảnh Thích Ngạn Năng trong phim nhận được rất nhiều sự yêu mến của khán giả.

Thích Hành Vũ trong Tuyệt đỉnh Kungfu

Sau đó, cảm thấy có duyên với điện ảnh, anh quyết định hoàn tục để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. Thích Hành Vũ gây được tiếng vang nhờ sự xuất hiện trong các bom tấn: Long hổ môn (hợp tác cùng Chân Tử Đan, Tạ Đình Phong), Ngòi nổ (đóng cùng Chân Tử Đan, Cổ Thiên Lạc), Công phu Trù thần, Diệp Vấn, Thập nguyệt vây thanh, Tân Thiếu Lâm Tự, Tây Du hàng ma thiên, Nguy thành…

Các vai diễn nổi bật của Thích Hành Vũ

Truyền thông Trung Quốc từng nhận định, Thích Hành Vũ sẽ là thế hệ ngôi sao phim hành động thứ 4 sau các tên tuổi lớn như Lý Tiểu Long, Thành Long và Chân Tử Đan.

Anh Thư (T.H)