Nữ võ sĩ gốc Việt trở thành ngôi sao của show truyền hình ăn khách ‘Survivor’

(VoThuat.vn) – Nổi lên từ sau vụ việc lạm dụng, Bi Nguyễn đang chiến đấu để lấy lại hình ảnh của mình bằng việc thi đấu MMA và tham gia vào mùa 37 của chương trình truyền hình nổi tiếng ‘Survivor’.

Series truyền hình thực tế ‘Survivor’ mang đến chúng ta những cảm giác khó tả khi những người tham gia sẽ được đẩy tới giới hạn của sức chịu đựng cả về thể chất lẫn tinh thần và đôi khi họ bị buộc phải đối mặt với nỗi sợ hãi nhất của mình.

Nhà sản xuất chương trình vừa thông báo rằng Bi Nguyễn, sẽ là người thứ tư tham gia vào dàn diễn viên mùa thứ 37, có tiêu đề “David vs Goliath”.

Từ một người tị nạn, trải qua thời niên thiếu trong nỗi khủng khiếp khi bị lạm dụng. Cơn ác mộng chỉ chấm dứt khi người đàn ông ấy bị bắt nhốt sau những song sắt và Bi Nguyễn quyết định làm lại cuộc đời ở tuổi 28.

‘Survivor’ (Người sống sót) có lẽ là từ ngữ chính xác nhất để kể về câu chuyện của Bi Nguyễn.

Võ sĩ người Mỹ gốc Việt nói: “Cuộc sống đã ném cho tôi quá nhiều thách thức để không có gì thực sự làm tôi sợ hãi nữa. Bây giờ tôi sẽ tiếp tục bước tiếp. Tôi luôn nói ‘Điều gì khiến mình sợ nhất – hãy đối mặt với nó’.”

Trong thực tế, lời mời tham gia ‘Survivor’ xuất hiện trong khoảng thời gian Bi Nguyễn đang xem xét lại tương lai của mình với MMA, môn thể thao mà cô đã quyết định theo đuổi sau thời gian đen tối nhất của cuộc đời mình.

Lời mời cũng đến vào ngày mà Bi Nguyễn nhận được tin bố cô vừa qua đời sau khi chiến đấu với căn bệnh ung thư gan.

Bi Nguyễn chia sẻ: “Tôi nhận được cuộc gọi báo tin của cha mình và sau đó là cuộc gọi từ ‘Survivor’. Có vẻ như cuộc đời lại xô đẩy tôi vào một cuộc hành trình. Tôi sẽ tìm thấy được bản thân mình trong chương trình này.”

Cha của Bi Nguyễn là một sĩ quan trong quân đội miền Nam Việt Nam trong chiến tranh Việt Nam. Phải mất 20 năm kể từ phát súng cuối cùng, và lúc 8 tuổi, Bi Nguyễn mới bắt đầu cuộc sống mới ở Oakland, California.

Vào thời điểm đó, cô bé Bi Nguyễn gặp rất nhiều khó khăn để thích nghi một nền văn hóa mới và một cuộc sống hoàn toàn mới. Cô nói rằng cô đã cãi nhau thường xuyên với cha mẹ cô và 15 tuổi cô đã rời nhà để chuyển đến Houston.

“Tôi đã cố gắng để thích ứng, cố gắng học để không làm cho gia đình thất vọng” Bi Nguyễn nói. “Có nhiều thứ đang xảy ra xung quanh tôi và với tôi. Khi bạn trải qua quá nhiều nghịch cảnh, bạn không có thời gian để tìm hiểu.”

Cuối cùng, Bi Nguyễn đã yêu một người đàn ông mà cô tin rằng người này sẽ cho cô một lối thoát nhưng điều đó nhanh chóng trở thành cơn ác mộng bạo lực.

Mối quan hệ kéo dài 5 năm và chỉ kết thúc khi người đàn ông này bị đưa vào tù.

“Tôi chưa bao giờ có đủ sức mạnh để thoát khỏi mối quan hệ đó.” Cô nói. “Tôi không biết mình sẽ ở đâu hoặc còn sống được hay không.”

Thời gian đầu, các phòng tập MMA đã cho Bi Nguyễn một nơi nào đó để đi, sau đó là để ngủ, và nó đã cho cô một mục đích sống khi cô thích nghi với môn thể thao này một cách nhanh chóng.

Thành tích nghiệp dư với 5 trận thắng và 1 trận thua là động lực để Bi Nguyễn bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2016 và thi đấu ở nhiều khu vực khác nhau ở Mỹ, nơi cô chọn biệt danh “Killer Bee” để đáp lại sự ủng hộ của người hâm mộ.

“Khi bắt đầu sự nghiệp, tôi đã chiến đấu cho bản thân mình, tôi đã chiến đấu cho cô gái bị thương”, Bi Nguyễn chia sẻ. “Cô gái không có tiếng nói. Bây giờ cuộc sống của tôi đã thay đổi. Tôi muốn chiến đấu để giúp đỡ người khác. Tôi đã nhận ra rằng những điều nhỏ nhặt mà tôi đã góp nhặt từ cuộc sống có thể giúp ích cho rất nhiều người. Phương tiện truyền thông xã hội đã cho tôi thấy điều đó. Tôi cảm thấy rất mạnh mẽ trong việc giúp đỡ người khác. Nó mang đến cho bạn một tiếng nói.”

Anh Thư