Roger Mayweather – chiếc bóng thầm lặng sau vinh quang nhà Mayweather

Nhắc đến “gia tộc” Boxing Mayweather, chúng ta đều chỉ biết đến đến 2 cha con của Floyd Mayweather. Thế nhưng, nói đến khởi đầu của gia tộc tiền tỉ này, không thể không nhắc đến Roger Mayweather.

Conor McGregor và F.Mayweather tiếp tục khẩu chiến với nhau

Võ sĩ nào khiến cho Mayweather, Pacquiao phải “e ngại”?

Roger Mayweather (sinh năm 1961) là chú ruột của tay đấm bất bại Floyd Mayweather. Nếu so với người anh trai “bạc phận võ đài” – cũng đồng thời là cha của Floyd Mayweather thì Roger Mayweather có phần nổi trội hơn khi “tham chiến” 35 trận Boxing chuyên nghiệp, chiến thắng 28, trong đó có 17 K.O, cũng như 2 lần chạm tay vào đai vô địch thế giới. Trong suốt sự nghiệp của mình, Roger Mayweather từng có cơ hội đối đầu với nhiều nhà vô địch của thập niên 80-90.

1996, khi người cháu huyền thoại Floyd Mayweather bước lên sự nghiệp nhà nghề thì Roger Mayweather cũng lui về công việc giảng dạy tại hệ thống phòng tập của đại gia đình Mayweather, và cũng đồng thời làm huấn luyện cho Floyd.

Từng có quá khứ “vào tù ra tội” (với tội danh bạo hành phụ nữ) nhưng Roger Mayweather vẫn “im hơi lặng tiếng” hơn người cháu đình đám, phần nhiều vì công việc chủ yếu của Roger là tập trung vào huấn luyện, ít xuất hiện trước giới truyền thông.

Gia đình Boxing này còn một nhân vật khác, đó là Jeff Mayweather – đứa con út của thế hệ cha chú gia đình Mayweather, người từng chiến thắng và 2 lần bảo vệ đai vô địch IBF. Tuy nhiên, nếu so sánh thì trong 3 anh em – 3 tay đấm đã cùng nhau “gom gió góp lửa” làm nên thành tựu của Floyd Mayweather thì Roger Mayweather vẫn là người nổi trội nhất.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của Roger Mayweather

Y.N

loading...

languarr