Sốc trước ngoại hình Lý Liên Kiệt khi đứng cạnh Tony Jaa

Mới đây, ngôi sao võ thuật Thái Lan Tony Jaa đã chia sẻ khoảnh khắc đứng cạnh và nắm chặt tay đàn anh Lý Liên Kiệt. Đáng chú ý, ngoại hình của Lý trông già hơn rất nhiều so với tuổi 54.

Bóng hồng từng vụng trộm với huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long
Những hình ảnh tập luyện võ thuật hiếm hoi của Lý Liên Kiệt.

Theo những gì Tony Jaa đăng tải thì anh có dịp ghé thăm Lý Liên Kiệt vào khoảng thời gianh rảnh. Với Tony Jaa, Lý huyền thoại và thần tượng của anh từ khi còn trẻ. Có thể thấy, Lý Liên Kiệt đã già đi rất nhiều kể từ sau khi mắc bệnh cường giáp.

Hai năm nay, báo giới xứ Trung thi thoảng lại đưa tin về tình hình sức khoẻ của Lý Liên Kiệt. Ông được chẩn đoán mắc chứng cường giáp từ năm 2010, gương mặt phù nề, mắt lồi ra ngoài, da mặt nhăn nheo, già đi trông thấy, chưa kể căn bệnh còn khiến tim của nam tài tử đập nhanh, khiến Lý Liên Kiệt phải từ bỏ đóng phim võ thuật. Lúc nào trông tài tử cũng mệt mỏi và phờ phạc.

Lý Liên Kiệt già nua bên cạnh Tony Jaa.
Lý Liên Kiệt già nua bên cạnh Tony Jaa.

Sau nhiều biến cố bệnh tật, Lý Liên Kiệt chọn Phật giáo làm chỗ dựa tinh thần cũng như tìm cách hồi phục sức khỏe. Thực tế, ông đã là một người mến mộ Phật giáo từ khi còn trẻ, nhưng sự nghiệp điện ảnh bận rộn đã cuốn tài tử sinh năm 1963 này vướng vào nhiều rắc rối và cả sự suy sút của sức khỏe.

Dòng trạng thái của Tony Jaa.
Dòng trạng thái của Tony Jaa.

Trước đây, khi căn bệnh cường giáp ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mình, Lý Liên Kiệt từng chia sẻ: “Tôi đã nói với vợ mình về chuyện sau khi qua đời. Nếu ngày đó, đại nạn thực sự đến, hãy đưa tôi đến ngôi chùa ở Tây Tạng hỏa táng và an táng tại đây. Tâm nguyện của tôi là được Sư trụ trì để lại di bút trên bia mộ“. Trong những ngày tháng chống chọi với bệnh tật, Lý Liên Kiệt tin rằng: “Đời người có luân hồi, cho nên dù chết cũng không đáng sợ, không có bất kỳ hối hận hay tiếc nuối”. 

Hiện nay, Lý Liên Kiệt đã ngưng tất cả các dự án điện ảnh và không hẹn ngày trở lại. Ông đang tập trung để dưỡng bệnh ở chùa. Hình ảnh già nua của Lý Liên Kiệt một lần nữa khiến các fan hâm mộ càng thêm xót xa cho thần tượng một thời.

Lý Liên Kiệt là một trong những ông hoàng của dòng phim võ thuật Trung Quốc. Nổi lên từ những thập niên 1980 với thành công ban đầu là phim Thiếu Lâm Tự, tiếp đó anh để lại dấu ấn qua loạt phim Hoàng Phi Hồng. Từ những năm 2000, Lý Liên Kiệt tiếp tục chinh phục khán giả với các bộ phim Anh hùng, Hoắc Nguyên Giáp, Bất nhị thần thám… 

Xem thêm video những pha võ thuật hay nhất của Lý Liên Kiệt: 

https://youtu.be/ZT3Hn4Tqpyg

Võ Đạt

languarr