Thành Long chuyển cho con trai nghiện ngập hơn 3300 tỷ

Mặc dù đã có những bất đồng trong quá khứ nhưng Thành Long vẫn quyết định chuyển một nửa tài sản của mình cho con trai Phòng Tổ Danh.

Con trai Thành Long đã biết quý trọng gia đình
Con trai Thành Long chuẩn bị tung album sau khi ra tù

Trong buổi trả lời báo chí mới đây, ngôi sao võ thuật Thành Long đã tiết lộ ý định để lại một nửa khối tài sản gần 300 triệu USD (tương đương 3300 tỷ VNĐ) cho con trai duy nhất. Điều này được cho là trái với những gì ngôi sao Hong Kong tuyên bố vào năm 2014, thời điểm “quý tử” của anh bị bắt vì dùng ma túy.

thanh-long
Thành Long và con trai Phùng Tổ Danh. Ảnh: News

Khi đó, Thành Long quyết liệt nói: “Một xu cũng không để lại cho con, sẽ hiến tất cả cho từ thiện”. Anh còn răn đe Phùng Tổ Danh: “Đừng tưởng tất cả sẽ về tay con. Nếu con hối cải, sửa sai, khẳng định được mình có bản lĩnh, có chí tiến thủ, cha sẽ giao toàn bộ. Nếu con muốn làm một kẻ ăn chơi lêu lổng, dựa hơi cha mẹ, một xu con cũng không có đâu”.

Tuy nhiên, sau một thời gian suy xét, nhận thấy mình chưa làm tròn trách nhiệm của một người cha, thường xuyên không ở bên quan tâm bảo ban con cái, Thành Long thay đổi ý định ban đầu: “Tài sản của tôi ư? Toàn bộ tài sản của tôi không để cho con trai thì để cho ai? Đó là con trai tôi, tôi là cha. Đó là điều bất di bất dịch, không thể thay đổi“.

Được biết, số tiền này được lập thành quỹ, ở mỗi độ tuổi nhất định, Phòng Tổ Danh có thể nhận được một khoản tiền tương ứng. “Không thể để cho con trai một lần lấy cả, vẫn cần lao động để kiếm ăn. Tin chắc, con trai không chết đói thôi“, Thành Long chia sẻ.

Nam diễn viên 62 tuổi nói thêm: “Trong mười mấy năm tới, nếu Phòng Tổ Danh thể hiện được bản lĩnh, tôi sẽ chuyển toàn bộ tài sản còn lại cho con. Nhưng nếu con trai thích mang tiếng thiếu gia giàu có thì chắc chắn một xu cũng khó“.

Phòng Tổ Danh sinh năm 1982 tại Mỹ. Anh là con trai của tài tử Thành Long và vợ – Lâm Phụng Kiều. Ngoài khả năng âm nhạc, Tổ Danh còn theo nghiệp diễn của cha, đã tham gia nhiều phim song không mấy thành công.

Phòng Tổ Danh bị bắt cùng với Kha Chấn Đông tại Bắc Kinh vì hành vi tàng trữ và sử dụng ma túy vào tháng 8/2014. Đến tháng 1/2015, anh bị tuyên án 6 tháng tù giam. Sau khi ra tù, Phòng Tổ Danh tập trung viết nhạc, phát hành album, hy vọng có thể quay trở lại làng giải trí.

C.T

loading...

languarr