Thế lực của ông trùm bắt Thành Long quỳ gối suốt một giờ đồng hồ

Hướng Hoa Cường từng bắt Thành Long phải quỳ, khiến Lý Liên Kiệt gượng dậy đóng phim lúc đang đau yếu.

Những năm 90 của thế kỷ trước là những năm tháng khổ sở nhất của các ngôi sao Hong Kong khi họ thường xuyên bị rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Nếu không nghe theo xã hội đen, tất yếu gặp nguy hiểm về tính mạng. Còn nếu nghe theo thì sẽ phải đối mặt với vấn đề tác phẩm không đạt giá trị nghệ thuật như mong muốn, bị khán giả rầy la, chỉ trích. Đáng nói, không chỉ công việc mà đến cả cuộc sống riêng tư của các ngôi sao cũng ít nhiều bị chi phối bởi thế lực hùng mạnh này.

Các ngôi sao Hong Kong từng khổ sở vì thế lực xã hội đen

Trong đó, Hướng Hoa Cường là cái tên đáng sợ nhất đối với các nghệ sĩ và những ngôi sao nổi tiếng của Hong Kong. Mặc dù đóng góp không nhỏ trong việc lăng xê các tên tuổi như Châu Nhuận Phát, Thành Long, Châu Tinh Trì, Lý Liên Kiệt, Mai Diễm Phương…, tuy nhiên Hướng cũng là nỗi khiếp sợ lớn đối với các ngôi sao trên.

Thành Long từng bị Hướng Hoa Cường bắt quỳ suốt hơn 1 giờ liền.

Sự việc ồn ào nhất của Hướng Hoa Cường chính là việc từng bắt Thành Long quỳ suốt hơn một giờ đồng hồ chỉ vì tội đến muộn trong lễ tưởng nhớ Mai Diễm Phương. Theo đó, Hướng cho rằng Thành Long là đồ “vong ơn bội nghĩa” khi dám đến muộn trong buổi lễ quan trọng tưởng nhớ người từng nâng đỡ, dìu dắt anh trong những ngày đầu bước vào làng giải trí. Thành Long khi đó mặc dù đã thành sao lớn nhưng cũng không dám trái lệnh đàn anh.

Hướng Hoa Cường can thiệp việc Châu Tinh Trì xin nhập quốc tịch Canada

Châu Tinh Trì cũng từng phải ngậm ngùi chấp nhận khi không thể nhập quốc tịch Canada do bị Hướng Hoa Cường nhúng tay can thiệp. Nhiều thông tin cho rằng, chính Hướng Hoa Cường đã cung cấp thông tin cho cảnh sát nhằm tố cáo Châu Tinh Trì làm phim với mục đích giúp xã hội đen rửa tiền.

Thậm chí, đến cả một “ông trùm” khác trong làng giải trí Hong Kong là Tăng Chí Vỹ cũng từng bị Hướng Hoa Cường dằn mặt vì dám ngang nhiên giễu cợt ngoại hình của Dung Tổ Nhi – nữ ca sĩ đang được Hướng lăng xê.

Dàn sao hùng hậu được huy động để làm nền cho con trai Hướng Hoa Cường trong “Phong Thần Bảng

Năm 2015, vì muốn lăng xê cho con trai Hướng Tả, Hướng Hoa Cường đã đầu tư bộn tiền để sản xuất bộ phim Phong Thần Bảng, đồng thời huy động dàn diễn viên hùng hậu từ cả đại lục và Hong Kong để làm nền cho con trai mình gồm: Cổ Thiên Lạc, Huỳnh Hiểu Minh, Angelababy, Phạm Băng Băng…

Ngay cả Lý Liên Kiệt khi đó mặc dù bệnh nặng và đã gần như không nhận bất cứ dự án phim nào suốt nhiều năm nhưng cũng phải gắng gượng tham gia bộ phim này: “Tôi dù đau ốm nhưng nhất định phải tham gia Phong Thần Bảng của anh Hướng. Đó là ân tình tôi phải trả anh ấy”. Vai diễn trong Phong Thần Bảng sau đó cũng trở thành vai diễn đáng xấu hổ nhất của Lý Liên Kiệt khi một ngôi sao hành động lừng lẫy một thời lại chỉ có vài phân cảnh mờ nhạt và không hề phô diễn chút võ thuật nào.

Vợ chồng Hướng Hoa Cường – Trần Lam cho đến nay vẫn là cặp đôi quyền lực bậc nhất làng giải trí Hong Kong

Ngày nay, khi Hong Kong đã được trao trả lại cho Trung Quốc và luật pháp ngày càng nghiêm minh, xã hội đen Hong Kong đã không còn phát triển công khai và lấn át như trước nữa. Tuy nhiên, Hướng Hoa Cường vẫn được xem là “ông trùm” giải trí Hong Kong với thế lực mà không ai dám coi nhẹ.

Anh Thư (T.H) – Theo Thảo Nguyên