Top 5 đòn kết liễu của Cung Lê tại MMA

loading...

(VoThuat.vn) – Thật khó để tìm ra một võ sĩ nào hoàn hảo hơn ngôi sao điện ảnh và cũng là võ sĩ MMA Cung Lê.

Cung Lê và mẹ di cư từ Sài Gòn đến bờ biển phía Tây của Hoa Kỳ. Vì từng bị bắt nạt, anh đã bắt đầu tập luyện Taekwondo để tự vệ khi mới 10 tuổi. Những kỹ thuật từ môn võ này đã tạo nên nền tảng cho phong cách thân thiện với người hâm mộ của anh, sau đó Cung Lê đã lấn sân sang bộ môn đấu vật và sau đó nữa là kick-boxing, chính những điều này khiến anh trở thành một trong những võ sĩ toàn diện trên thế giới.

Cung Lê kết thúc sự nghiệp kickboxing tán thủ với thành tích bất bại 17-0 (12 KO). Sự pha trộn giữa đá, đấm và ném được sử dụng trong tán thủ cho phép anh tự tin chuyển sang bộ môn MMA chuyên nghiệp vì sự phổ biến của môn thể thao ngày càng tăng.

Mặc dù Cung Lê bắt đầu thi đấu MMA khá muộn (trận đấu MMA đầu tiên của anh khi anh đã 35 tuổi), anh vẫn có thể giành được những chiến thắng ấn tượng trước các ngôi sao MMA như Rich Franklin, Scott Smith và Patrick Cote trong một sự nghiệp chỉ kéo dài 12 trận đánh. Thật không may, thành công của anh trong việc đóng phim và truyền hình đã vô tình ngăn chặn sự nghiệp MMA, anh chỉ có trung bình ít hơn hai trận đánh mỗi năm trong thời gian thi đấu MMA.

Với sự nghiệp tương đối ngắn, nhưng những trận đấu của Cung Lê lại rất nổi bật. Dưới đây là Top 5 đòn kết liễu của Cung Lê tại MMA:

5. Vs Mike Altman – Strikeforce: ngày 10 tháng 3 năm 2006

Trước đó, Cung Lê đã đánh bại Mike Altman một cách xuất sắc trong trận kickboxing tán thủ với một cú đá xoay, vì vậy sẽ rất khó để giành chiến thắng ấn tượng hơn trong trận đấu thứ hai. Tuy niên, trong lần ra mắt MMA của mình, Cung Lê lại làm được điều đó, hoàn toàn thống trị Altman bằng chân và tung ra nhiều cú đá vào đầu. Altman không có cách nào để kiểm soát được khoảng cách với Cung Lê, và bị đánh bại một cách thuyết phục.

4. Vs Sammy Morgan – Strikeforce: ngày 16 tháng 11 năm 2007

Trận đấu thứ 5 của Cung Lê tại Strikeforce cũng được chứng minh là trận đấu hoàn hảo nhất của anh trong khuôn khổ giải đấu này. Biểu diễn một loạt động tác ném và quật ngã, Cung Lê đã có thể đập tan lời đồn hoang đường rằng anh chỉ là một võ sĩ chiến đấu hời hợt. Morgan đã không thể tung được bất cứ đòn tấn công nào về phía Cung Lê, người mà trước đây dường như chỉ có thể để đấm và đá xoay. Trận đấu kết thúc khi Cung Lê hạ một cú đá sấm sét và khiến Morgan không thể tự bảo vệ được mình trước trận thua bằng TKO.

3. Vs Frank Shamrock – Strikeforce: ngày 29 tháng 3 năm 2008

Sự nổi lên của Cung Lê tại MMA đã trở thành một hiện tượng, và anh đã được thưởng bằng một trận đấu hạng trung tại Strikeforce với huyền thoại MMA và là cựu võ sĩ UFC Frank Shamrock. Mặc dù Shamrock đã có hơn 29 trận đấu tại MMA, Cung Lê vẫn có thể kiểm soát được trận đấu bằng cách sử dụng những cú đá tàn phá, còn Shamrock thì lại không thể sử dụng được những đòn vật sở trường của mình. Trong khi Shamrock đã có một số thành công trong hiêp 3 với một loạt những cú đấm, thì Cung Lê lại mạnh mẽ tung ra hàng loạt những cú đá như búa bổ. Shamrock đã không thể tiếp tục thi đấu, sau đó anh tiết lộ rằng mình đã bị gãy tay trong khi chặn một cú đá vào đầu của Cung Lê.

Thật không may, Cung Lê đã buộc phải từ bỏ danh hiệu vì một hợp đồng phim đã ký. Kể từ đó, sự song song giữa phim – MMA đã khiến người hâm mộ không bao giờ có thể nhìn thấy được hết tiềm năng của Cung Lê trong cả Strikeforce lẫn UFC.

2. Vs Rich Franklin – UFC: ngày 10 tháng 11 năm 2012

Sau khi Strikeforce được mua lại bởi các chủ sở hữu UFC, Cung Lê cuối cùng đã có thể thi đấu tại giải đấu MMA lớn nhất thế giới. Cung Lê đã không làm tốt trong hai trận đấu UFC đầu tiên của mình khi để thua trước siêu sao Wanderlei Silva. Tuy nhiên, anh đã trở lại tốt nhất có thể tại Macau để hạ gục cựu vô địch hạng Trung Rich Franklin chỉ sau 2 phút và 17 giây trong hiệp 1. Franklin chỉ đơn giản là quá chậm, và phải trả một cái giá đắt.

1. Vs Scott Smith 2 – Strikeforce: ngày 26 tháng 6 năm 2010

Sau khi nhận thất bại đầu tiên trước Scott Smith 7 tháng trước đó, Cung Lê đã trả được mối thù trong trận tái đấu của họ. Anh đã giành chiến thắng một cách thuyết phục trước đối thủ cũ. Trận đấu này cũng là trận cuối cùng của Cung Lê tại Strikeforce trước khi anh chuyển sang thi đấu tại UFC.

Lâm Oanh

languarr