Đô vật không chân chiến thắng tới 33 trận đấu trong một mùa giải

(VoThuat.vn) – Hiếm có câu chuyện nào mang tính lan tỏa và truyền được cảm hứng cho nhiều người như câu chuyện của Zion Shaver. Sinh ra không có chân, anh vẫn vượt qua nghịch cảnh để theo đuổi đam mê cuồng nhiệt dành cho bộ môn đấu vật cùng thành tích thi đấu vô cùng ấn tượng.

Đấu vật không phải là một thứ gì đó Zion nhặt được trong cuộc sống mà anh đã đấu vật từ khi hai tuổi. Một đứa trẻ bình thường sẽ rất khó khăn khi tậo luyện đấu vật, và với người khuyết tật như Zion lại càng khó khăn gấp trăm lần. Tuy nhiên, Zion đã không bỏ cuộc.

Zion bắt đầu tham gia tập luyện môn thể thao này từ khi mới 2 tuổi. Đó là chặng đường đầy khó khăn, nhất là đối với một đứa trẻ khuyết tật thân dưới nhưng anh không hề bỏ cuộc.

Trong suốt sự nghiệp của mình, anh đã thắng 33 trận và thua 15 trận ở bang Ohio, một trong những nơi khắc nghiệt nhất dành cho các đô vật. Zion thi đấu ở hạng cân 106lbs (48kg) dù chỉ nặng 88lbs (40kg). Ngoài ra, anh còn yêu thích âm nhạc và theo học ngành xây dựng.

Zion Shaver được sinh ra tại Columbus, Ohio vào năm 1997. Đô vật này được chẩn đoán mắc thoái hóa cột sống bẩm sinh, một căn bệnh ảnh hưởng tới sự phát triển của nửa thân dưới. Thời thơ ấu, Zion bị cha mẹ bỏ rơi, trải qua cuộc sống ở các nhà nuôi dưỡng và những ngôi trường khác nhau.

Cho tới hai năm trước, Kimberly Hawkins đã nhận nuôi và cho Zion một gia đình đúng nghĩa. Trả lời phỏng vấn của ESPN, anh cho biết: “Đấu vật đã thay đổi cuộc đời tôi. Tôi không còn là gánh nặng mà đã tìm được cách tiến lên để tiếp tục chiến đấu.”

Zion tự xem mình như là võ sĩ MMA cụt hai chân Kyle Maynard, tác giả cuốn sách “No Excuses” (Đừng viện cớ). Bất chấp khiếm khuyết, Kyle đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp võ thuật của mình. Zion bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho Kyle: “Tôi muốn trở thành một con người như anh ấy.”

Lần đầu tiên Zion tham gia một giải đấu vật được tổ chức tại bang Ohio, với mức cân nhẹ nhất. Tuy không thể chiến thắng đối thủ của mình, nhưng anh cho biết mình đã tự vượt qua bản thân, vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách để bước vào cuộc thi. Lúc đó, Zion chính là một trong những ứng cử viên sáng giá cho giải thưởng “Đô vật xuất sắc nhất” của mùa giải.

Ông Gil Donahue, huấn luyện viên của Zion chia sẻ về cậu học trò đặc biệt của mình với chất giọng không giấu nổi sự tự hào: “Zion là một chàng trai tuyệt vời. Em ấy đã giúp tôi thay đổi cách nhìn vào cuộc sống. Và bạn biết không, sẽ rất khó để mang tâm trạng xấu khi có sự hiện diện của Zion.”

Không chỉ có đam mê với bộ môn đấu vật, Zion cũng là một người có niềm yêu thích với âm nhạc. Anh chàng là một tay trống tài ba và là nhóm trưởng của một ban nhạc. Ngoài ra, anh chàng cũng có khả năng chơi kèn và góp mặt trong dàn đồng ca của nhà thờ địa phương.

Đây mới là thể thao chân chính, vượt ra khỏi những cuộc tranh luận nhảm nhí hay các khoản tiền thưởng cao chót vót. Zion Shaver xứng đáng có được thành công sau nỗ lực không biết mệt mỏi và những người như anh thực sự đáng trân trọng.

Phúc Lương

loading...

languarr