Vì sao Chân Tử Đan bị ghét nhiều nhất sau vụ “đường lưỡi bò”?

Có thể nói Chân Tử Đan chính là ngôi sao võ thuật bị căm ghét nhiều nhất vì những vấn đề xoay quanh việc ủng hộ “đường lưỡi bò” của Trung Quốc. Vì sao?

Chân Tử Đan ủng hộ ‘đường lưỡi bò’, người tẩy chay, kẻ thông cảm
Vì sao Chân Tử Đan và nhiều sao Hoa ngữ ủng hộ “đường lưỡi bò”?.

Người học võ nhưng không có tinh thần thượng võ

Có lẽ hơi cực đoan nhưng đây là một trong những lý do mà cư dân mạng ném đá Chân Tử Đan nhiều nhất. Như đã biết, Chân Tử Đan từ nhỏ đã theo học Wushu cùng với người đồng môn Lý Liên Kiệt. Trong bảng xếp hạng các ngôi sao có khả năng thực chiến tốt nhất, Chân Tử Đan chỉ xếp sau Lý Tiểu Long, Chu Tỉ Lợi. Một người học võ thì điều quan trọng nhất chính là tinh thần thượng võ. Tinh thần đó cần phải được thể hiện ở mọi lúc mọi nơi. Nhưng với Chân Tử Đan, anh không có được và chính điều này khiến ngôi sao Hoa ngữ trở thành cái gai trong mắt người hâm mộ.

Dùng nhiều mạng xã hội nhưng không nắm bắt được xu hướng

Không như nhiều ngôi sao Hoa ngữ khác chỉ được sử dụng mạng xã hội Weibo, Chân Tử Đan còn sử dụng cả Facebook và Instagram. Một ngôi sao võ thuật tầm cỡ thế giới và có lượng fan không hề ít nhưng Chân Tử Đan dường như chưa lường trước được sức ảnh hưởng của mình. Anh không biết rằng một status mình đăng lên có sức lan tỏa như thế nào. Người hâm mộ theo dõi anh mọi lúc mọi nơi. Mặc dù anh chỉ chia sẻ trên weibo nhưng chừng đó là quá đủ để thông điệp này được truyền đi rộng rãi. Dân mạng trách Chân Tử Đan vì sự thiếu hiểu biết, không cập nhật thông tin để bắt kịp mong muốn của người hâm mộ. Chính điều này đã gián tiếp đẩy Chân Tử Đan vào tình thế nhận nhiều chỉ trích nhất từ cộng đồng mạng.

Lượng fan hâm mộ hùng hậu

Lượng fan đông đồng nghĩa với việc mỗi chia sẻ của anh được công khai thì nó có sức lan tỏa nhanh chóng. Trong trường hợp này, lượng fan trở thành con dao 2 lưỡi. Khi có lương người hâm mộ đông đảo thì chứng tỏ Chân Tử Đan rất có vị thế trong lòng người hâm mộ nhưng khi một vấn đề được ra không thuyết phục thì lập tức sẽ trở thành hiệu ứng ngược. Không quá khi nói rằng chính người hâm mộ đã từng yêu mến Chân Tử Đan nhưng cũng chính người hâm mộ quay lưng với anh. Lỗi có thể không ở riêng Chân Tử Đan, nó đền từ nhiều nguyên nhân khác nhau và ảnh hưởng đến cả hệ thống dàn soa Hoa ngữ. Chân Tử Đan dù sao cũng là một hạt nhân trong hệ thống đó. Người hâm mộ trách vì sao anh không dám tự tin thể hiện quan điểm cá nhân đến vấn đề nhạy cảm.

Tạm kết

“Đường lưỡi bò” thật sự là vấn đề nóng trong thời gian dài chứ không phải trong thời gian gần đây. Mỗi người đều có lòng tự tôn dân tộc của riêng mình. Giữa chính trị và giải trí là hai lĩnh vực khác nhau. Suy cho cùng, Chân Tử Đan cũng chỉ là một hạt cát trong xã hội rộng lớn của Hoa ngữ. Có thể những gì anh công khai có sức ảnh hưởng rộng rãi đến công chúng. Nhưng suy cho cùng, anh cũng chịu ảnh hưởng từ nhiều phía nên không thể làm khác được.

https://youtu.be/6Lt9RlZmEhs

loading...

languarr