Yayan Ruhian – Cao thủ phản diện hàng đầu Indonesia

Xuất hiện cùng Iko Uwais trong 2 phần của The Raid, ngôi sao võ thuật Yayan Ruhian thể hiện được khả năng võ thuật siêu phàm với nhiều đòn thế ấn tượng.

Yayan Ruhian sinh năm 1968, là một diễn viên võ thuật Indonesia được biết đến với vai diễn trong bộ phim The Raid: Redemption (2011) của Gareth Evans, Mad Dog, The Raid 2 (2014), Prakoso và Chiến tranh giữa các vì sao: Lực lượng Awakens như Tasu Leech.

Yayan sinh ra ở Tasikmalaya, Tây Java. Đến năm 13 tuổi, với hy vọng “thể hiện được tính nam tính” của mình, anh bắt đầu học võ thuật truyền thống Pencak Silat. Vào giữa những năm 2000 Yayan đã dạy Pencak Silat ở các quốc gia như Bỉ, Pháp, và Hà Lan, và cũng đã học được một số kỹ thuật võ thuật khác như Aikido.

Trong năm 2008, Yayan đã được Gareth Evans nhờ giúp đỡ về vũ đạo cho bộ phim Merantau. Anh cũng tham gia thử vai cho vai diễn của Eric, sau đó nói rằng anh không quan tâm nếu anh được chọn, miễn là anh đã làm hết sức mình.

Và anh đã được nhận, Merantau được phát hành vào năm 2009. Trong phim, nhân vật của anh, một võ sĩ đối kháng và nhỏ, có khả năng vượt qua một người đàn ông lớn hơn đáng kể trong giây lát. Sau đó, anh đã có một số người tiếp cậnYayan và yêu cầu nghiên cứu Silat. Yayan đã đóng vai Mad Dog trong bộ phim The Raid: Redemption năm 2011 và thực hiện các vũ đạo chiến đấu cùng với Iko Uwais.

Đạo diễn Evans mô tả nhân vật này là “một kẻ thái nhân cách cứng đầu, lạnh lùng, không thể huỷ ngang, khi hắn giết chết một ai đó, cậu ta muốn cảm nhận nó”, vì thế hắn muốn giết một người đàn ông hơn là bắn anh ta. Manohla Dargis của The New York Times đã miêu tả nhân vật này như là sự nổi bật của bộ phim, “một sự hiện diện có tính chất chỉ huy”.

Dưới đây là video clip những pha hành động ấn tượng của Yayan Ruhian:

https://www.youtube.com/watch?v=Cez_2iH109s

Võ Đạt

loading...

languarr