Yi Long là đối thủ tiếp theo của Từ Hiểu Đông?

Sau trận đấu gây tranh cãi với “bậc thầy Kungfu” Điền Dã, Từ Hiểu Đông được cho là sẽ đấu với Yi Long trong trận đấu tiếp theo của mình.

Từ Hiểu Đông vừa giành chiến thắng trước “cao thủ Kungfu” 52 tuổi Điền Dã trong một trận đấu gây tranh cãi. Từ Hiểu Đông đã dễ dàng áp đảo cao thủ 52 tuổi trước khi đấm vỡ mũi cao thủ này. Trận đấu giữa Từ Hiểu Đông và Điền Dã còn chưa hạ nhiệt thì giới võ thuật mới đây lại được một phen dậy sóng khi báo chí Trung Quốc đưa tin Từ Hiểu Đông có thể sẽ đối đầu với “Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long.

Yi Long là một cái tên vô cùng nổi tiếng trong giới võ thuật Trung Quốc nhất là khi anh thi đấu với các cao thủ võ thuật nước ngoài để quảng bá võ học Trung Hoa đặc biệt là Thiếu Lâm.

Từ Hiểu Đông chỉ chọn những đối thủ có thân hình nhỏ bé và đa số là già hơn anh để thi đấu, điển hình là Điền Dã mới đây đã 52 tuổi. Trong khi đó, khả năng chiến đấu của Yi Long là điều đã được kiểm chứng khi anh là một võ sĩ chuyên nghiệp. Yi Long đã thắng rất nhiều võ sĩ chuyên nghiệp từ nhiều môn võ khác nhau trong đó có nhà vô địch Thái Lan Buakaw Banchamek. Thành tích các trận đấu kickboxing của Nhất Long là 61 thắng, 12 thua và hòa 1, con số không tệ với một võ sĩ đi lên từ nghiệp dư.

Nếu thật sự đối đầu với Yi Long, Từ Hiểu Đông sẽ gặp rất nhiều khó khăn và thậm chí là thua dễ dàng vì Yi Long trẻ, nhanh và có cơ thể rắn chắc hơn nhiều so với Từ Hiểu Đông.

Tuy nhiên, nhiều người lại không tin trận đấu sẽ diễn ra vì không có chuyện trình độ của Từ Hiểu Đông – một kẻ không chuyên – có khả năng so sánh với Yi Long. Yi Long sẽ không tự xuống giá mình để đánh một trận đấu không cân sức như thế. Cho dù Yi Long thắng chắc, người thu hoạch lớn nhất ở đây cũng không phải Yi Long mà chính là Từ Hiểu Đông. Từ Hiểu Đông thua hay thắng thì cũng gia nhập con đường đến đỉnh phong, đến sự nổi tiếng…

Hoài Phương